Giỏ hàng

Câu hỏi chung về sản phẩm và chứng chỉ của AnEco

1. AnEco là gì?

AnEco là thương hiệu mới phát triển từ cuối năm 2018 của Tập đoàn An Phát Holdings với trọng tâm phát triển các sản phẩm từ nguyên liệu tự hủy sinh học thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

2. AnEco có những sản phẩm gì?

AnEco hiện có các sản phẩm: túi sinh học phân hủy hoàn toàn (túi siêu thị, túi rác, túi đựng thực phẩm...), dao thìa nĩa, ống hút, găng tay, cốc dùng một lần, lưới đánh cá và ngư cụ, khay, hộp, đồ chơi và bộ đồ ăn cho trẻ nhỏ.

3. Sản phẩm của AnEco được sản xuất ở đâu?

Phần lớn các sản phẩm trong thương hiệu AnEco được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, một số sản phẩm khác trong chuỗi thương hiệu được đặt hàng sản xuất từ các nhà sản xuất uy tín ở các nước tiên tiến khác như Hàn Quốc, Thái Lan...

Các nguyên liệu dùng trong sản phẩm AnEco được nhập khẩu từ các công ty sản xuất nguyên liệu uy tín trên thế giới như Nature Works của Mỹ, Total Corbion của liên doanh Pháp -Hà Lan và nhà máy liên doanh AnKor của Tập đoàn An Phát Holdings tại Hàn Quốc.

4. Tại sao AnEco được gọi là sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn?

Các sản phẩm AnEco đều được làm từ các nguyên vật liệu sinh học phân hủy hoàn toàn. Chính vì vậy, các sản phẩm này sau khi sử dụng sẽ được xử lý chôn lấp tại gia hoặc trong điều kiện xử lý chôn lấp rác thải công nghiệp để được các vi sinh vật biến đổi hoàn toàn thành khí CO2, nước và mùn đất. Đây là điều kiện tiên quyết cho các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

5. Sản phẩm AnEco đã được đơn vị nào kiểm định chất lượng?

Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã được cấp chứng chỉ OK Compost Home và OK Compost của TUV, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN Certo Compostable và biobased 50-85%.

Để có được các chứng chỉ này, sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và chặt chẽ từ các phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới do các cơ quan cấp chứng chỉ đứng ra chỉ định và công nhận.

6. Chứng chỉ về khả năng tự hủy của từng sản phẩm AnEco?

Hiện nay, các sản phẩm cốc giấy, túi và găng tay AnEco có chứng chỉ TUV OK Compost HOME của EU và BPI Compostable của Hoa Kỳ và DinCerto Compostable của Đức. Đây là các sản phẩm có khả năng phân hủy hoàn trong vòng từ 6-12 tháng sau khi chôn lấp tại các hố chôn rác thải tại gia.

Các sản phẩm ống hút, dao, thìa, dĩa của AnEco có chứng chỉ BPI compostable của Hoa Kỳ, TUV OK Compost của EU và DinCerto Compostable của Đức. Đây là các sản phẩm sau khi thu gom và xử lý chôn lấp tại bãi rác thải công nghiệp sẽ phân hủy hoàn toàn trong vòng từ 6-12 tháng.

7. Sản phẩm AnEco khác gì những sản phẩm phân hủy sinh học/tự hủy trên thị trường Việt Nam?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường hoặc tự hủy. Tuy nhiên, các mặt hàng này, hoặc được làm thủ công như sản phẩm ống hút cỏ bàng, thân tre, hoặc có thời gian sử dụng rất ngắn như ống hút làm từ tinh bột gạo…

Ngoài các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên phân hủy sinh học ra thì các dòng sản phẩm nhựa gắn mác tự hủy sinh học thân thiện với môi trường hoặc tự hủy đều là các sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu từ PE dầu mỏ, hoặc được trộn với chất phụ gia oxi hóa để có thể phân hủy Oxo hoặc là được trộn với một tỷ lệ tinh bột nhất định để tạo ra sản phẩm gắn mác tự hủy sinh học. Các sản phẩm này đều không thể phân hủy hoàn toàn vì bản chất nhựa PE không thể phân hủy sinh học.

Sản phẩm AnEco khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm trên vì nguyên vật liệu được dùng trong các sản phẩm AnEco sinh học phân hủy hoàn toàn.

AnEco có đầy đủ các chứng chỉ của các tổ chức quốc tế uy tín. Vì vậy các sản phẩm AnEco hoàn toàn thân thiện với môi trường theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các tổ chức chứng nhận về Vật liệu và sản phẩm phân hủy sinh học quốc tế.