Bao bì đồ ăn nhẹ không chứa carbon có thể phân hủy tại nhà

Đăng ngày

“Dấu chân carbon” là yếu tố rất quan trọng đối với các nhà đồng sáng lập Impact Snacks – những người đã đặt mục tiêu tạo ra tác động tích cực đến người tiêu dùng và môi trường trong việc hợp nhất tối thiểu 03 xu hướng: siêu thực phẩm tốt cho người dùng, bao bì sản phẩm được tối ưu hóa theo hướng bền vững và giao hàng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Các sản phẩm 100% có nguồn gốc thực vật đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái sau một dự án nghiên cứu và phát triển kéo dài một năm, kết hợp và đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm và bao bì.

Tính từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch, sản xuất đến vận chuyển và tất cả quá trình giao hàng đến tay người tiêu dùng, công ty thu hồi lượng khí thải carbon nhiều hơn mức tạo ra, theo báo cáo kế toán carbon được chứng nhận bởi Clearloop. 0,37 pound carbon được tạo ra trong quá trình sản xuất và vận chuyển mỗi thanh thực phẩm. Tuy nhiên, Impact Snacks bù đắp 1 pound carbon phát ra từ mỗi thanh – tương đương hơn 250% – bằng cách hỗ trợ cơ sở hạ tầng năng lượng xanh bao gồm các trang trại năng lượng mặt trời và trồng cây trong các cộng đồng trên khắp thế giới.

Steven MacMaster, người kiểm soát tính bền vững tại Impact Snacks cho rằng: “Vì sự tiện lợi, các hàng hóa đóng gói thường bị lãng phí.”

Với mục tiêu lấy sinh thái làm trung tâm, công ty đã đưa ra lựa chọn sáng suốt đối với bao bì của các thanh thực phẩm, vừa đảm bảo sự sự tiện lợi vừa không gây lãng phí. Và trong bối cảnh áp lực pháp lý và người tiêu dùng ngày càng gia tăng, MacMaster thấy tốt nhất là nên chủ động sử dụng bao bì bền vững.

Trách nhiệm giải trình

MacMaster tin rằng: ngày nay, các thương hiệu chịu trách nhiệm về “dấu chân” của toàn bộ chuỗi cung ứng.  MacMaster nói: “Gánh nặng đó đối với một công ty nhỏ như chúng tôi là không bền vững. Mọi thành viên của chuỗi cung ứng cần phải có trách nhiệm và đó là điều đang diễn ra hiện nay.”

MacMaster thấy có hai lựa chọn hợp lý: bao bì có thể tái chế hoặc có thể phân hủy.
MacMaster thấy có hai lựa chọn hợp lý: bao bì có thể tái chế hoặc có thể phân hủy.

Ông giải thích: “Chỉ có khoảng 9% bao bì được tái chế, nó không thể được tái chế vô thời hạn và cuối cùng sẽ bị chôn lấp. Bao bì có thể phân hủy là một giải pháp thay thế tốt cho vấn đề này.”

Vấn đề tiếp theo: nó sẽ được ủ ở đâu, tại khu xử lý rác thải công nghiệp hay ở nhà? Hiện tại có quá ít cơ sở xử lý rác thải công nghiệp, vì vậy họ quyết định sử dụng phương án thứ hai để loại bỏ mọi rào cản do vấn đề thiếu hụt về cơ sở hạ tầng của địa phương hoặc khu vực.

Giải pháp nhựa sinh học có thể phân hủy, ăn được.

Thương hiệu đã chọn một loại màng xenlulo được làm bằng sợi nano (NFC) do Weston Graphics cung cấp, được chứng nhận có thể tiêu hóa kỵ khí. Giống như sản phẩm, bao bì được làm từ thực vật.

MacMaster cho biết: “Lớp bao bì trông giống như các màng nhựa tiêu chuẩn, nhưng nó bị phân hủy do hơi ấm và độ ẩm ở nhà và trong bất kỳ môi trường nào trong một thời gian hợp lý, đó là 30 ngày, bao gồm cả môi trường biển. Loại bao bì này thậm chí còn an toàn để ăn – Tôi đã tự mình ăn nhiều lần”.

Loại màng phân hủy sinh học nhận được nhiều chứng nhận
Loại màng phân hủy sinh học nhận được nhiều chứng nhận

Loại bao bì này rất dễ phân hủy. Thậm chí, thương hiệu này còn điều chỉnh công thức thành phần của thực phẩm chứa bên trong để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình phân hủy của bao bì, bao gồm việc cân bằng lượng dầu và độ ẩm cần thiết của thực phẩm.

Ngoài ra, mực in trên bao bì là loại mực đậu nành chất lượng cao, phù hợp với quy trình ủ phân.

Impact Snacks cũng mua đủ tín dụng carbon để bù đắp dấu vết của chính công ty và bất kỳ lỗi nào trong khâu khác nhau của toàn bộ chuỗi cung ứng.

Nguồn: Plasticstoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.