Gần 90% người dân Anh kêu gọi chính phủ hỗ trợ ngành nhựa phân hủy sinh học

Đăng ngày

Theo dữ liệu thống kê mới nhất, phần lớn người trưởng thành tại Vương quốc Anh ủng hộ việc thay thế nhựa thông thường bằng các vật liệu có thể phân hủy, đồng thời kêu gọi chính phủ và chính quyền các địa phương tăng cường khuyến khích việc thu gom bao bì có thể phân hủy. 

Một cuộc khảo sát với 1734 người trưởng thành ở Anh do YouGov thực hiện cho thấy, 89% người được hỏi ủng hộ yêu cầu thu gom tất cả bao bì có thể tái chế hoặc có thể phân hủy từ các hộ gia đình. Cũng theo khảo sát, hơn 60% người dân trên khắp Vương quốc Anh bày tỏ lo ngại về lượng rác nhựa được thải ra từ các hộ gia đình trong hoạt động hàng ngày. 86% người dân ủng hộ việc cho phép thu gom bao bì có thể phân hủy cùng với rác thải thực phẩm. 

Cuộc khảo sát được phối hợp thực hiện với TIPA, một nhà phát triển và sản xuất các lại bao bì có khả năng phân hủy. 

Ngoài việc cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom, khảo sát cũng thu thập quan điểm về một loạt các biện pháp can thiệp chính sách khác để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải nhựa. Theo đó, 85% người dân ủng hộ việc cấm sử dụng bao bì nhựa ở các nơi sẵn có các loại bao bì có khả năng phân hủy, 70% người dân đánh giá tích cực hơn về các loại sản phẩm được đóng gói trong bao bì có thể phân hủy hoàn toàn. 

Khi được hỏi liệu họ có cảm thấy Chính phủ, các thương hiệu và nhà bán lẻ có đang nỗ lực hết mình để giảm rác thải nhựa hay không (thang điểm từ 0-10), khảo sát cho thấy, hơn một nửa công chúng cho rằng Chính phủ, các thương hiệu và nhà bán lẻ chưa thực sự làm tốt. 

Cụ thể, 49% người được hỏi đánh giá các thương hiệu và nhà bán lẻ đang làm tốt hơn Chính phủ, trong khi 44% đánh giá tốt thành tính của Chính phủ trong nỗ lực giảm rác thải nhựa, với điểm số từ 5 trở lên. 

Đánh giá về kết quả của cuộc khảo sát, Daphna Nissenbaum, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TIPA, cho biết: “Rác thải nhựa đang làm tắc nghẽn các con sông và đại dương của chúng ta, gây ra những hậu quả khủng khiếp đối với sinh vật biển và môi trường. Thậm chí các hạt vi nhựa đã được tìm thấy trong máu người. 

Thật đáng khích lệ khi công đồng ngày càng quan tâm đến các loại bao bì có khả năng phân hủy, nhưng nếu không có sự đầu tư của chính phủ và khung chính sách phù hợp, thì cơ sở hạ tầng thu gom hiện nay khó có thể đáp ứng được nhu cầu quá lớn của người tiêu dùng đối với bao bì có thể phân hủy. Nếu Chính phủ cam kết đạt được các mục tiêu giảm thiểu nhựa vào năm 2025, Chính phủ nên xem xét hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của ngành công nghiệp sinh học phân hủy”. 

(Theo nguồn The Circular: https://www.circularonline.co.uk/news/89-of-people-call-on-uk-government-to-support-compostables-as-a-solution-to-plastic-crisis/) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.