LG chem đầu tư 2,6 nghìn tỷ won vào 10 dự án nhà máy sản xuất vật liệu thân thiện môi trường

Đăng ngày

LG Chem sẽ thực hiện một thương vụ đầu tư quy mô lớn trong nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của các loại nguyên liệu thân thiện với môi trường trong lĩnh vực hóa dầu. Thương vụ đầu tư này sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh doanh theo hướng kinh doanh bền vững có giá trị gia tăng cao và nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Lễ ký kết thỏa thuận đầu tư của LG Chem và tỉnh Chungnam và thành phố Seosan
Lễ ký kết thỏa thuận đầu tư của LG Chem và tỉnh Chungnam và thành phố Seosan

Trong tháng 8 vừa qua, LG Chem đã thông báo sẽ đầu tư tổng cộng 2,6 nghìn tỷ won đến năm 2028 để xây dựng 10 nhà máy bao gồm dự án nhà máy sản xuất nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học PBAT và POE cho phim năng lượng mặt trời tại khu công nghiệp Daesan Complex, tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.

Bắt đầu bằng dự án xây dựng nhà máy PBAT (polybutylene adipate-co-terephthalate) và POE (polyolefin elastomer) trong năm nay, LG Chem lên kế hoạch phát triển khu công nghiệp Daesan Complex như một thánh địa cho các doanh nghiệp kinh doanh theo hướng ESG (Environment – Môi trường, Social – Xã hội, và Governance – Quản trị), từ sản xuất nguyên liệu sinh học đến các loại nguyên liệu thân thiện môi trường khác, tái chế rác thải nhựa và giảm hiệu ứng nhà kính vào năm 2028.

Dự kiến khởi công trong năm nay, nhà máy PBAT này sẽ được xây dựng với công suất hàng năm ước tính đạt 50.000 tấn và nhà máy POE với sản lượng đạt 100.000 tấn/ năm.

Cả 2 nhà máy đều sẽ đi vào hoạt động thương mại vào năm 2024. Doanh số dự kiến vượt hơn 470 tỷ won mỗi năm.

Trong ngành này, PBAT và POE dự kiến tiếp tục tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 30% tới năm 2025 do nhu cầu về nhựa “dễ phân hủy” gia tăng và việc mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng mới theo xu hướng ESG.

PBAT là một loại nguyên liệu sinh học có khả năng phân hủy nhanh trong tự nhiên và được kỳ vọng trở thành một giải pháp hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề môi trường như rác thải nhựa.

POE có đặc tính cách nhiệt và chống ẩm cao, đồng thời sở hữu hiệu suất phát điện vượt trội, vì vậy nhu cầu sử dụng các tấm phim năng lượng mặt trời và giảm thiểu tổn thất điện năng ngày càng tăng nhanh.

Với nguyên liệu POE, LG Chem hiện nay đã có một nhà máy đạtcông suất 280.000 tấn/ năm tại Daesan, và khi dự án 100.000 tấn hoàn thành, công suất POE sẽ được mở rộng lên 380.000 tấn. Sản lượng này dự kiến sẽ đạt mức lớn thứ 2 trên thế giới về năng lực sản xuất.

Đồng thời, LG Chem cũng đã ký thỏa thuận đầu tư (MOU) với tỉnh Chungnam và thành phố Seosan để kế hoạch đầu tư có thể được tiến hành thuận lợi.

Lễ ký kết có sự tham gia của các nhân vật lớn trong khu vực như Thống đốc Chungnam Seung Jo Yang và Thị trưởng Seosan Jeong Ho Maeng, Giám đốc điều hành LG Chem Hak Cheol Shin.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, LG Chem sẽ có thêm một mặt bằng mới với diện tích 790.000 m2 ngoài khu phức hợp Daesan hiện có, sử dụng khu vực này để xây dựng một nhà máy mới và đầu tư vào quy trình và nguyên liệu thân thiện với môi trường.

LG Chem cho biết thương vụ đầu tư này dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 400 người và góp phần tích cực vào việc hồi sinh nền kinh tế địa phương.

Tại buổi lễ ký kết, Thống đốc Chungnam Seung Jo Yang cho biết “LG Chem sẽ phát triển mạnh hơn và đi xa hơn tại Chungnam. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện các chính sách thân thiện hơn với doanh nghiệp để các công ty và khu vực có thể cùng phát triển.”

Hak Cheol Shin, Giám đốc điều hành của LG Chem chia sẻ “Thỏa thuận đầu tư này là một phần của chiến lược tăng trưởng bền vững và là tín hiệu để thông báo về việc mở rộng quy mô chính thức của ngành kinh doanh vật liệu thân thiện với môi trường”. Hơn nữa, ông nói thêm, “Chúng tôi sẽ không chỉ tăng cường quan hệ đối tác lâu dài với tỉnh Chungnam và thành phố Seosan, mà còn nâng cao mức độ hợp tác lên một bước nữa để cùng nhau phát triển hướng tới một tương lai bền vững.”

Nguồn: bioplasticsmagazine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.