NatureWorks đầu tư nhà máy sản xuất PLA ở Thái Lan

Đăng ngày

Ngày 27/5, Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI) cho biết đã chấp thuận cho Công ty TNHH NatureWorks Châu Á Thái Bình Dương đầu tư hơn 15 tỷ baht (khoảng 190 triệu USD) xây dựng nhà máy sản xuất Polylactic Acid (PLA) tại Thái Lan.

Theo đó, công ty TNHH NatureWorks Châu Á Thái Bình Dương sẽ đầu tư vào dự án sản xuất Axit Polylactic (PLA) – một loại polymer có nguồn gốc từ thực vật, tạo ra lượng khí thải carbon thấp. Điều này thể hiện sức hút của Thái Lan đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất nhựa phân hủy sinh học.

Nhà máy của NatureWorks sẽ sản xuất khoảng 75.000 tấn PLA mỗi năm. BOI cho biết, nhựa PLA được sử dụng để sản xuất hàng hóa có thể phân hủy sinh học, ứng dụng cho các sản phẩm từ hộp đựng thực phẩm đến khẩu trang y tế và thiết bị gia dụng.

Bà Duangjai Asawachintachit, Tổng thư ký BOI cho biết: “Dự án này một lần nữa thể hiện vai trò dẫn đầu của Thái Lan trong khu vực ASEAN khi nói đến chuỗi giá trị nhựa sinh học. Nền nông nghiệp vững mạnh của chúng tôi sẽ cung cấp các nguyên liệu thô cần thiết, trong khi đó hệ thống phân phối, dịch vụ vận tải và vị trí chiến lược của chúng tôi sẽ giúp các công ty kinh doanh hiệu quả”.

Nhà máy sẽ được đặt tại Nakhon Sawan Biocomplex, một khu dự án được thành lập phù hợp với mục tiêu BCG của Thái Lan (dành cho các hoạt động kinh tế Xanh), cách Bangkok khoảng 200 km về phía Bắc.

NatureWorks Châu Á Thái Bình Dương là công ty con trực thuộc NatureWorks LLC – nhà sản xuất PLA hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. PLA của NatureWorks được thương mại dưới nhãn hiệu Ingeo.

Từ năm 2015 đến tháng 3/2021, BOI đã phê duyệt tổng cộng 21 dự án trong chuỗi giá trị nhựa sinh học, từ trung ương đến địa phương, với tổng giá trị đầu tư hơn 31 tỷ baht. Hầu hết các dự án này đã đi vào sản xuất.

Nguồn: Hội đồng đầu tư Thái Lan (BOI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.