Noriware: Cách mạng hóa ngành công nghiệp bao bì với các giải pháp thay thế rong biển không chứa nhựa

Đăng ngày

Công ty Startup Noriware (trụ sở tại Thụy Sĩ) đang phát triển các giải pháp thay thế nhựa truyền thống bằng cách sử dụng nguyên liệu rong biển. Công ty tuyên bố bao bì tảo có thể phân hủy sinh học của họ sử dụng 100% nguyên liệu thô tự nhiên, “làm cho chúng thậm chí có thể ăn được”.

Noriware được thành lập vào năm 2021 bởi Jessica Farda, người lấy cảm hứng từ khái niệm kinh tế tuần hoàn và bền vững xung quanh rong biển, bắt đầu phát triển các nguyên mẫu nhựa tảo tại nhà.

Sau khi tạo thành công  vật liệu rong biển có thể phân hủy sinh học , công ty đã bắt đầu hành trình kinh doanh của mình, nhận được sự hỗ trợ từ một trường đại học hàng đầu ở Thụy Sĩ và tài trợ từ NTN Innovation Booster Plastics for Zero Emission của Innosuisse để phát triển hơn nữa bao bì tảo có thể phân hủy sinh học và cách mạng hóa ngành bao bì.

Rong biển – nguồn nguyên liệu lý tưởng 

Theo Noriware, các loại nhựa sinh học hiện có được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch và chỉ có thể được ủ phân trong các cơ sở công nghiệp, kết thúc bằng các bãi rác của lò đốt rác giống như nhựa thông thường.  

Các sản phẩm của Noriware có khả năng phân hủy sinh học 100% và có thể ủ tại nhà, không chứa nhựa và các chất độc hại. Trong số các ưu điểm khác, rong biển cô lập carbon dioxide trong giai đoạn tăng trưởng của nó, tạo ra sự cân bằng CO2 âm trong quá trình sản xuất nguyên liệu thô. 

Đến nay, Noriware đã phát triển hai sản phẩm thay thế để giảm chất thải do nhựa sử dụng một lần trong ngành dịch vụ thực phẩm: 

Norifilm: Vật liệu đóng gói linh hoạt, trong suốt dành cho hàng khô hoạt động giống như màng nhựa thông thường. “Nó được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, thậm chí có thể ăn được. Điều này có nghĩa là nó phân hủy giống như trái cây trong phân ủ tại nhà của bạn, đảm bảo không để lại dấu vết,” Farda cho biết. 

Noricup: Cốc có thể phân hủy 100% tại nhà mang lại độ ổn định và độ thẩm thấu, tương tự như cốc nhựa, được làm bằng tảo và các vật liệu tự nhiên khác. 

“Tảo là hiện thân của một trong những nguồn sinh khối phong phú và tuyệt vời nhất trên trái đất. Chúng không chỉ đại diện cho rừng đại dương và giúp chống lại quá trình axit hóa đại dương, mà các đặc tính tối ưu của chúng còn tạo điều kiện hoàn hảo để biến chúng thành nguyên liệu thô lý tưởng để đóng gói,” công ty cho biết. 

Noriware có kế hoạch mở rộng công nghệ của mình sang các ứng dụng khác trong ngành đóng gói. 

 (Theo Vegconomist: https://vegconomist-com.translate.goog/materials/noriware-revolutionising-the-packaging-industry-with-plastic-free-seaweed-alternatives/) 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.