Pháp ban bố lệnh cấm bao bì nhựa đựng trái cây và rau

Đăng ngày

Trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, Pháp sẽ cấm đóng gói bằng bao bì nhựa đối với gần như tất cả trái cây và rau quả từ tháng 1 năm 2022, theo Bộ Môi trường Pháp thông báo.

Các loại củ quả sẽ không còn bị “bọc nylon” tại Pháp từ 1/2022
Các loại củ quả sẽ không còn bị “bọc nylon” tại Pháp từ 1/2022

Triển khai bộ luật Tháng 2/2020, chính phủ Pháp đã công bố danh sách gồm 30 loại rau quả sẽ không được phép đóng gói bằng bao bì nhựa từ 1/1/2022.

Danh sách các loại rau bao gồm: tỏi tây, bí ngòi, cà tím, ớt, dưa chuột, khoai tây, cà rốt, cà chua, hành, củ cải tím, bắp cải, súp lơ, bí, củ cải đỏ, củ cải trắng, củ cúc vu (atisô Jerusalem), và một số loại rau củ khác.

Các loại trái cây như táo, lê, cam, kiwi, chanh, quýt, mận khô, dưa, dứa, xoài cũng nằm trong danh sách.
“Chúng ta hiện đang dùng quá nhiều các sản phẩm nhựa dùng một lần trong cuộc sống hàng ngày. Bộ luật kinh tế tuần hoàn được xây dựng với mục đích cắt giảm việc sử dụng chúng và tăng cường thay thế bằng các vật liệu khác hoặc bao bì có thể tái sử dụng và tái chế.” Bộ Môi Trường Pháp chia sẻ trong 1 tuyên bố.

Người ta ước tính 37% trái cây và rau quả cần được đóng gói khi bán ra thị trường, vì vậy, hy vọng rằng biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn hơn 1 tỷ bao bì nhựa “vô dụng” bị thải ra môi trường mỗi năm.

Chủ tịch liên đoàn doanh nghiệp kinh doanh trái cây Pháp cho biết việc chuyển đổi sang sử dụng bìa cứng sẽ gặp khó khăn trong thời gian ngắn.

Lệnh cấm bao bì nhựa là một phần trong chương trình kéo dài nhiều năm của chính phủ Pháp nhằm loại bỏ dần đồ nhựa. Bộ Môi Trường cho biết lệnh cấm sẽ được mở rộng đối với tất cả trái cây và rau củ muộn nhất vào tháng 6 năm 2026, nhằm tìm ra một giải pháp thay thế tiềm năng cho bao bì nhựa, kể cả cho những loại hoa quả cắt sẵn và quả mọng.

Nguồn: Packaging news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.