Từ tháng 12/2022, Canada sẽ cấm sản xuất, nhập khẩu nhiều loại nhựa dùng một lần

Đăng ngày

Ngày 20/6, Chính phủ Canada đã công bố các quy định cuối cùng để cấm đồ nhựa dùng một lần và lệnh cấm sản xuất và nhập khẩu hầu hết các mặt hàng này sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm nay.

Chính phủ Canada cho biết lệnh cấm sẽ áp dụng đối với đồ nhựa sử dụng một lần, bao gồm túi nilon, dao kéo, đồ dùng phục vụ thực phẩm được làm từ hoặc chứa nhựa khó tái chế, hộp đựng, que khuấy và ống hút.

Khách hàng rời cửa hàng tạp hóa Sobeys mang theo túi nhựa ở Ottawa, Ontario, Canada. Ảnh: Reuters

Năm 2020, Canada cho biết quốc gia này dự định áp đặt các tiêu chuẩn ràng buộc về hàm lượng nhựa có thể tái chế phải có trong các sản phẩm và bao bì. Đồng thời, chính phủ cho biết họ muốn có các quy định mới trong vòng 24 tháng.

Theo chính phủ Canada, lệnh cấm sản xuất và nhập khẩu các loại nhựa sử dụng một lần có hại này, trừ một số ngoại lệ, sẽ có hiệu lực vào tháng 12/2022. Việc bán những mặt hàng này sẽ bị cấm kể từ tháng 12/2023 để cung cấp cho các doanh nghiệp ở Canada đủ thời gian để chuyển đổi và sử dụng hết nguồn dự trữ hiện có của họ.

Vào cuối năm 2025, Chính phủ cũng sẽ cấm xuất khẩu nhựa trong 6 loại, đưa Canada trở thành quốc gia đầu tiên trong số các khu vực pháp lý ngang hàng thực hiện lệnh cấm này trên phạm vi quốc tế.

Theo số liệu của chính phủ Canada, có tới 15 tỷ túi nhựa được sử dụng hàng năm và khoảng 16 triệu ống hút được sử dụng hàng ngày ở quốc gia này.

(Nguồn: Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.