AnEco gợi ý 5 loại cốc thân thiện môi trường

Đăng ngày

AnEco gợi ý 5 loại cốc thân thiện môi trường đang được ưa chuộng, sử dụng thay thế cốc nhựa dùng 1 lần trên thị trường.

Cốc nhựa dùng 1 lần đang được sử dụng rất phổ biến do đặc tính tiện dụng và giá thành rẻ. Rất nhiều người vẫn đang vô tư sử dụng những chiếc cốc này hàng ngày mà không hề biết rằng đằng sau nó là bao hiểm họa đang rình rập. Mới đây, theo kết quả điều tra của các nhà khoa học Mỹ và Canada, các loại cốc nhựa dùng một lần trên toàn thế giới đều được sản xuất từ loại nhựa gọi là Polystyrene (hay còn gọi là PS) và chứa chất BPA – Bisphenol-A. Hai chất này đều vô cùng độc hại, đặc biệt là khi gặp nhiệt độ cao sẽ mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe. Việc sử dụng tràn lan còn khiến lượng rác thải nhựa tăng lên đột biến, gây ô nhiễm môi trường.

Có thể nói việc sử dụng cốc nhựa 1 lần không hề an toàn như nhiều người “nhầm tưởng”, mà thực chất chúng mang đến rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe và môi trường sống của con người. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang có xu hướng từ bỏ dần các cốc nhựa dùng 1 lần và thay thế chúng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Vậy chúng ta có những lựa chọn nào để thay thế cốc nhựa dùng một lần? Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây:

1. Cốc giấy sinh học

Cốc giấy sinh học là loại cốc bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Những chiếc cốc giấy sinh học này được làm từ giấy, tráng phủ một lớp nguyên liệu sinh học PBS có nguồn gốc một phần hoặc toàn phần từ tinh bột ngô nên đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Cốc giấy sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đảm bảo thân thiện với môi trường
Cốc giấy sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đảm bảo thân thiện với môi trường

Cốc giấy sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco hiện đang rất được ưa chuộng do có khả năng phân hủy thành mùn, CO2 và nước. PBS sử dụng trong sản phẩm là vật liệu được chứng nhận đạt chuẩn OK Compost INDUSTRIAL, có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường chôn ủ công nghiệp, đảm bảo thân thiện với môi trường nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

2. Cốc làm từ PLA

PLA là một loại nguyên liệu sinh học có nguồn gốc từ các tài nguyên có thể tái tạo (bột ngô, bột sắn…). Sản phẩm làm từ PLA trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết đối với việc bảo vệ môi trường sống khỏi “ô nhiễm trắng”, thậm chí ngay cả khi bị đốt cháy, các sản phẩm được làm từ PLA cũng không hề tạo ra bất kỳ khí độc có hại nào. PLA có thể dùng để sản xuất những hộp chứa đồ ăn mang đi, hộp đựng rau củ, trái cây tươi và phổ biến nhất là cốc uống nước.

Cốc lạnh AnEco có thể thay thế hoàn toàn cốc nhựa truyền thống
Cốc lạnh AnEco có thể thay thế hoàn toàn cốc nhựa truyền thống

Một trong những sản phẩm cốc làm từ PLA đang được sử dụng trên thị trường đến từ thương hiệu AnEco. Cốc lạnh AnEco được làm từ nguyên liệu PLA, sản phẩm có bề ngoài giống nhựa truyền thống nhưng có khả năng phân huỷ hoàn toàn thành mùn, nước và CO2 trong vòng 6 -12 tháng trong điều kiện chôn ủ công nghiệp. Cốc thích hợp với đồ uống lạnh dưới 50 độ C, có thể thay thế hoàn toàn cho cốc nhựa truyền thống.

3. Cốc làm từ bã mía

Thêm một loại nguyên liệu thân thiện môi trường có thế thay thế nhựa dùng 1 lần đó chính là bã mía. Tại Việt Nam, bã mía là nguồn nguyên liệu rất phổ biến sau quá trình sản xuất đường, vì vậy chúng ta có nguồn cung ứng vô cùng dồi dào để làm ra sản phẩm thân thiện môi trường.

Bã mía có ưu điểm là không chứa chất hóa học hay kim loại nặng nên dùng rất an toàn. Do có độ cứng và vững chắc hơn các nguyên liệu khác nên các sản phẩm làm từ bã mía vô cùng chắc chắn, thích hợp làm cốc, hộp, thìa…

Hiện, AnEco đang phân phối nhiều dòng sản phẩm từ bã mía, trong đó, cốc là mặt hàng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Cốc bã mía của AnEco được làm từ bã mía và tráng phủ PLA có nguồn gốc từ tinh bột ở bên trong để chống thấm. Nhờ đó, cốc có thành phần 100% tự nhiên và có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn thành mùn, nước và CO2 trong vòng 6 -12 tháng trong điều kiện chôn lấp tự nhiên.

Sản phẩm cốc bã mía AnEco tiện lợi và rất nhiều ưu điểm
Sản phẩm cốc bã mía AnEco tiện lợi và rất nhiều ưu điểm

Sản phẩm cốc làm từ bã mía của AnEco không chỉ chống nước, chống dầu mà còn chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C. Vì thế, khi đựng thức ăn và hâm nóng trong lò vi sóng, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về yếu tố an toàn sức khỏe, không lo độc tố gây hại như sản phẩm nhựa, xốp hiện có.

4. Cốc, bình giữ nhiệt

Nhận biết được việc thường xuyên sử dụng các loại cốc nhựa dùng 1 lần là không an toàn cho sức khỏe và môi trường; từ đó, những chiếc cốc, bình giữ nhiệt đã ra đời và trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho nhiều người.

Bình, cốc giữ nhiệt đang là vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc (nguồn ảnh: internet)
Bình, cốc giữ nhiệt đang là vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc (nguồn ảnh: internet)

Hầu hết các loại cốc, bình nước giữ nhiệt hiện nay đều được làm từ inox. Dòng inox phổ biến nhất sử dụng trong sản xuất bình giữ nhiệt là Inox 304. Đây là loại inox thường dùng trong sản xuất dụng cụ y tế và đựng thực phẩm, không bị hoen gỉ và cũng không chứa các chất độc hại.

Bình, cốc giữ nhiệt đang là vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người. Thậm chí, một số nơi còn giảm giá cà phê nếu bạn mang theo bình giữ nhiệt hay cốc cá nhân đến.

5. Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh cũng là một lựa chọn được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Thủy tinh là vật liệu cực kì an toàn cho sức khỏe con người, không mùi, không ô nhiễm. Khi đựng nước nóng, cốc thủy tinh cũng không bị phân hủy (một phần) và phân tán các chất độc hại như các loại cốc nhựa thông thường.

Độ bền của cốc thủy tinh khá cao, ít khi bị biến dạng, bởi nó có khả năng chịu nhiệt cao hơn các loại chất liệu khác. Khi sử dụng, cốc thủy tinh cũng rất dễ để vệ sinh, làm sạch. Chỉ khi di chuyển, ta mới cần lưu ý để tránh va đập mạnh.

Cốc thủy tinh được nhiều thương hiệu, quán cafe sử dụng tại cửa hàng
Cốc thủy tinh được nhiều thương hiệu, quán cafe sử dụng tại cửa hàng

Hiện cốc thủy tinh đang được các nhà hàng, quán cafe, cửa hàng… sử dụng để phục vụ đồ uống trực tiếp cho khách hàng nhằm giảm thiểu đồ nhựa dùng 1 lần.

Chúng ta đều biết cốc nhựa dùng 1 lần là vật dụng tiện lợi. Tuy nhiên để bảo vệ chính sức khỏe chúng ta và môi trường trước những hiểm họa khôn lường mà loại cốc này mang lại, bạn nên hạn chế sử dụng, hoặc thay thế bằng các loại cốc an toàn thân thiện hơn như AnEco đã gợi ý.

Để đặt mua các sản phẩm cốc thương hiệu AnEco, bạn có thể truy cập vào website: https://aneco.com.vn/ hoặc gọi điện đến hotline: 024 3266 9600 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.