Bí quyết “xanh” tạo ra các sản phẩm AnEco 100% thân thiện môi trường

Đăng ngày

Nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio chính là bí quyết độc quyền để sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco.

Trên thế giới, việc sản xuất các sản phẩm sinh học thân thiện môi trường đã trở thành xu thế. Có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất được các sản phẩm này, tuy nhiên, chìa khóa để tạo ra những sản phẩm xanh chính là nguyên liệu – thứ mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự chủ sản xuất.

Hiện nay, không có nhiều đơn vị sở hữu được các sáng chế nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn. An Phát Holdings là một trong số ít doanh nghiệp trên thế giới sở hữu sáng chế nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, bên cạnh những cái tên lớn như: BASF, Novamont, Total Corbion… An Phát Holdings vừa sản xuất sản phẩm AnEco, vừa có thể cung cấp nguyên liệu AnBio cho đối tác.

Nguyên liệu sử dụng sản xuất các sản phẩm AnEco đều phải có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn và có các chứng chỉ Châu Âu hoặc Mỹ. Các nguyên liệu này cũng cần đạt chứng chỉ về an toàn thực phẩm FDA nếu nó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm có tiếp xúc với thực phẩm như dao, thìa, dĩa, ống hút…

Hạt nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio được tạo ra sau khi phối trộn các vật liệu sinh học khác nhau

Hạt sinh học AnBio được tạo ra theo quy trình công nghệ tạo hạt từ các nguyên liệu nguyên sinh như PBAT, PLA, PBS… Các nguyên liệu nguyên sinh này bắt buộc phải là các nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học và được cấp chứng nhận cho khả năng phân hủy sinh học.

Quá trình sản xuất nguyên liệu AnBio yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao do tính lý hóa của nguyên liệu phân hủy sinh học bị giới hạn. Các thành phần sẽ được định lượng chính xác theo công thức sản phẩm, và phải được đưa vào thiết bị đùn theo đúng trình tự yêu cầu. Các thông số của thiết bị như dòng động cơ, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm,… đều được giám sát chặt chẽ.

Nguyên liệu AnBio hiện đang được sản xuất tại nhà máy đặt ở Hàn Quốc theo quy trình kiểm soát khắt khe và có đầy đủ các chứng nhận do chính phủ Hàn Quốc cấp. Hệ thống đảm bảo 100% không tạo ra bất kỳ rác thải độc hại nào, hiệu suất đạt đến 99.6%. Các phế phẩm đều được xử lý để trở thành phụ phẩm có thể thương mại được.

Công tác đầu tư, nghiên cứu công thức phối trộn nguyên liệu rất được An Phát Holdings chú trọng

Bên cạnh đó, An Phát Holdings cũng đã đầu tư hệ thống thiết bị thí nghiệm rất hiện đại nhằm thử nghiệm và tìm ra bộ thông số sản xuất tối ưu. Hiện nay các công thức, cải tiến mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm vẫn liên tục được các chuyên gia R&D của APH nghiên cứu và phát triển vì mục tiêu đáp ứng nhu cầu của thị trường, hướng tới người tiêu dùng.

Hiện tại, An Phát Holdings đang triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio tại Hải Phòng với sản lượng 20.000 tấn/năm. Đây sẽ là nhà máy nguyên liệu xanh lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Với nhà máy này, quy trình sản xuất sản phẩm AnEco sẽ được đồng bộ và khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào tới các sản phẩm cuối cùng. Việc chủ động nguyên liệu đầu vào sẽ giúp giảm được giá thành của nguyên liệu và sản phẩm, giúp AnEco tiến gần hơn tới khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.