Giải mã sức hút dòng sản phẩm làm từ bã mía AnEco

Đăng ngày

Ngày nay, nhịp sống ngày càng hối hả bận rộn đang thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các dịch vụ đồ ăn nhanh, take away, giao hàng, đặc biệt là giao đồ ăn tận nơi. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị này đang sử dụng hộp nhựa, hộp xốp đựng thức ăn. Từ lâu đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng hộp nhựa và hộp xốp đựng thức ăn nóng hay dầu mỡ tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn đối với sức khỏe con người.

Cụ thể, việc sử dụng các dụng cụ bằng nhựa để đựng thức ăn nóng trên 70 độ C có thể khiến thức ăn bị nhiễm rất nhiều loại hóa chất độc hại. Khi hấp thụ những loại thức ăn này, chúng ta sẽ vô tình tích tụ các loại chất độc trong cơ thể và dần dần sinh ra các bệnh mãn tính, thậm chí có thể là ung thư. Trong khi đó, phần lớn hộp xốp có mặt trên thị trường hiện này được làm từ nhựa PS (Polystiren), khi bị tác động bởi nhiệt sẽ giải phóng ra loại chất có hại cho gan, giác quan, thần kinh và có thể gây ung thư.

Không chỉ có hại cho sức khỏe con người, các sản phẩm nhựa và xốp này sau khi sử dụng sẽ trở thành loại rác thải mất hàng trăm năm để phân hủy. Do đó, việc chuyển đổi sang sản phẩm xanh – sạch, an toàn cho sức khỏe đã trở thành một nhu cầu bức thiết trên toàn cầu.

Trong cuộc chạy đua nghiên cứu để tìm ra sản phẩm tốt nhất có lợi cho môi trường và sức khỏe con người, sản phẩm sinh học phân hủy được làm từ bã mía được cho là sản phẩm hoàn hảo đáp ứng được các tiêu chí trên. Vậy sản phẩm làm từ bã mía là gì?

Sản phẩm thân thiện môi trường làm từ bã mía
Sản phẩm thân thiện môi trường làm từ bã mía

1. Sản phẩm làm từ bã mía là gì?

Mía là loại cây phổ biến ở Việt Nam được trồng để sản xuất đường. Sau quy trình sản xuất đường là hàng trăm triệu tấn bã mía được thải loại. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sản phẩm thân thiện môi trường làm từ bã mía là sản phẩm được làm trực tiếp từ bã của cây mía, bên trong được tráng phủ một lớp nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn PLA (có nguồn gốc từ tinh bột). Đây là nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên. Tuy ra đời sau nhưng sản phẩm thân thiện môi trường làm từ bã mía của AnEco có rất nhiều ưu điểm so với các dòng sản phẩm thân thiện môi trường khác và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Bát bã mía AnEco
Bát bã mía AnEco

2. Ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm làm từ bã mía AnEco

Thứ nhất, sản phẩm làm từ bã mía AnEco đặc biệt an toàn với sức khỏe con người. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo sợ độc tố nhiễm vào thức ăn. Ngoài ra, sản phẩm làm từ bã mía có thể chịu được mức nhiệt lên đến 100 độ C, vì vậy có thể sử dụng trong lò vi sóng hoặc đựng thức ăn nóng. Sản phẩm cũng có thể chống nước, chống dầu.

Thứ hai, do đặc tính của bã mía là cứng và nặng, nên sản phẩm làm từ bã mía AnEco có độ cứng và vững chắc hơn các nguyên liệu khác.

Cốc bã mía AnEco
Cốc bã mía AnEco

Thứ ba, sản phẩm dễ dàng phân hủy hoàn toàn thành nước, CO2 và mùn hữu cơ có lợi cho cây trồng và đất trong vòng 6-12 tháng. Sản phẩm làm từ bã mía AnEco, do đó, đặc biệt thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, bã mía vốn là nguồn nguyên liệu phổ biến tại các vùng nhiệt đới (bao gồm Việt Nam). Vì vậy chúng ta có nguồn cung ứng vô cùng dồi dào để làm ra sản phẩm thân thiện môi trường, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có.

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, sản phẩm làm từ bã mía AnEco sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang các sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu an toàn về sức khỏe của người tiêu dùng cũng như tạo ra một bước tiến để phù hợp với xu thế tiêu dùng xanh của thế giới, qua đó nâng tầm giá trị của sản phẩm và thương hiệu.

Tuy nhiên, so với các loại nguyên liệu làm sản phẩm thân thiện môi trường khác, bã mía chỉ thích hợp làm các sản phẩm yêu cầu độ cứng cao như hộp đựng cơm, thìa, cốc mà không thích hợp để làm găng tay hay túi sinh học phân hủy hoàn toàn.

3. Các sản phẩm làm từ bã mía AnEco

Hiện AnEco đang cung cấp hơn 15 mẫu sản phẩm làm từ bã mía trong đó có: Cốc bã mía nóng, cốc bã mía đựng súp, bát đựng thức ăn bã mía, hộp cơm bã mía, khay đựng thức ăn bã mía, hộp đựng thức ăn bã mĩa, đĩa đựng thức ăn bã mía.

Hộp đựng cơm bã mía AnEco
Hộp đựng cơm bã mía AnEco

Sản phẩm làm từ bã mía AnEco có nhiều mẫu mã khác nhau và tiện lợi để mang đi hoặc đựng đồ ăn nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *