Hiểu hơn về chứng nhận của TUV AUSTRIA?

Đăng ngày

TUV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là một Tổ chức kiểm định và chứng nhận được Bỉ công nhận, kiểm soát 75% thị trường tiêu dùng của Bỉ năm 2004, ngoài ra TUV AUSTRIA được ủy quyền bởi Hiệp hội Nhựa sinh học Châu Âu chứng nhận và trao trặng biểu tượng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ EN 13432. Cụ thể, một sản phẩm phân hủy được cấp chứng chỉ OK Compost và logo Seedling tương đương với việc được Tổ chức TÜV AUSTRIA công nhận trên toàn Châu Âu. TUV AUSTRIA cung cấp các chứng nhận tùy chỉnh cho từng môi trường phân hủy sinh học.

Phân loại các chứng nhận của TUV AUSTRIA

TUV AUSTRIA phân ra làm các loại chứng nhận sau:

  1. Chứng nhận OK HOME COMPOST

Do khối lượng chất thải tương đối ít, nhiệt độ trong phân ủ tại vườn thấp hơn và không được duy trì như trong môi trường ủ phân công nghiệp. Dẫn đến quá trình ủ phân trong vườn là một quá trình khó và chậm hơn. Nên, TUV AUSTRIA đã cho ra đời hệ thống chứng nhận OK HOME Compost để đảm bảo khả năng quá trình vi sinh phân hủy hoàn toàn trong các môi trường cụ thể, thậm chí có thể diễn ra ngay trong phân ủ ở vườn. Cho thấy để nhận được chứng nhận OK HOME COMPOST sản phẩm phải vượt qua các giai đoạn kiểm tra chất lượng rất khắt khe.

  1. Seedling logo

TÜV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là tổ chức chứng nhận được ủy quyền bởi Nhựa sinh học châu Âu và do đó có thể trao tặng biểu tượng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ theo tiêu chí EN 13432. Bằng cách trao tặng đồng thời chứng chỉ OK HOME COMPOST và logo Seedling, chủ sở hữu chứng nhận của TÜV AUSTRIA được hiểu là sản phẩm có thể phân hủy của họ được công nhận trên toàn bộ thị trường châu Âu.

  1. Chứng nhận OK BIOBASED

Là hệ thống chứng nhận xác minh nguồn gốc của sản phẩm một cách rõ ràng và có thể tái sản xuất. Có nghĩa là: phân tích sản phẩm được làm từ nguyên liệu hóa thạch (gốc dầu mỏ) hay nguyên liệu tái tạo.

  1. Chứng nhận OK COMPOST INDUSTRIAL

Bao bì hoặc sản phẩm mang nhãn OK Compost Industrial được đảm bảo có thể phân hủy hoàn toàn trong nhà máy sản xuất phân compost công nghiệp. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần bao gồm: mực và phụ gia của sản phẩm phân hủy. Chứng nhận là tiêu chuẩn EN 13432: 2000 dùng để tham chiếu: trong mọi trường hợp, mọi sản phẩm mang logo phân compost đều tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị Bao bì EU (94/62 / EEC).

  1. Chứng nhận OK Bio-Degradable Marine

Theo thực tế là phần lớn các rác thải biển đều đến từ đất liền, vì vậy tính năng phân hủy sinh học trong nước biển là tính năng cực kỳ giá trị cho bất kỳ sản phẩm hoặc bao bì nào, bất kể nó được tiêu thụ ở đâu. Bất kỳ nhà cung cấp nào đầu tư thêm chức năng này vào sản phẩm hoặc bao bì của mình đều có cơ hội xác minh thông tin này theo tiêu chuẩn quốc tế – thông tin trên không đồng nghĩa khuyến khích người tiêu dùng xả rác trên biển hoặc bất cứ nơi nào khác.

  1. Chứng nhận OK Bio-Degradable Soil

Khả năng phân hủy sinh học trong đất mang lại lợi ích lớn cho các sản phẩm nông nghiệp và làm vườn vì các sản phẩm có tính năng đấy có thể bị phân hủy tại chỗ sau khi sử dụng. Nhãn OK Bio-Degradable SOIL đảm bảo rằng sản phẩm phân hủy sinh học hoàn toàn trong đất và không có tác động xấu đến môi trường.

  1. Chứng nhận OK Bio-Degradable WATER

Các sản phẩm được chứng nhận phân hủy sinh học trong nước OK Bio-degradable Water đảm bảo có thể phân hủy trong nước ngọt ở môi trường tự nhiên, và do đó góp phần đáng kể vào việc giảm chất thải trong sông, hồ. Lưu ý rằng điều này không đồng nghĩa quá trình phân hủy sinh học sẽ diễn ra trong nước biển.

Sản phẩm AnEco đạt chứng nhận gì?

Công ty Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (AAA) thuộc Tập đoàn An Phát Holdings là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trở thành thành viên trong Hiệp hội Nhựa sinh học Châu Âu. Bên cạnh đó, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco (tên khoa học là Compostable) có thành phần từ tinh bột ngô hóa dẻo (PLA) và PBAT hạt nhựa tự phân hủy hoàn toàn nhập từ Đức, với tính năng phân hủy thành CO2, nước và phân mùn nuôi cây trong vòng 6 tháng đến 1 năm (xem quá trình phân hủy của AnEco tại đây) trong môi trường chôn lấp tự nhiên. Qua các vòng kiểm soát chất lượng khắt khe, AnEco đã được Tổ chức TUV AUSTRIA cấp chứng nhận OK HOME COMPOST là chứng nhận cao nhất về tự hủy.

Xuất hiện chính thức trên thị trường Việt Nam vào những tháng ngày cuối năm 2018, sản phẩm AnEco đã thu hút được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam, những người có nhu cầu thay đổi thói quen dùng túi nilon truyền thống sang túi sinh học, cho thấy chúng ta đã và đang ý thức rất nhiều về việc bảo vệ và giảm thiểu rác thải nhựa. Tuy sinh sau đẻ muộn tại thị trường nội địa, nhưng trên thực tế sản phẩm AnEco đã được Tập đoàn An Phát Holdings xuất khẩu 16 năm ra thị trường nước ngoài sử dụng tên khoa học là “compostable”, sản phẩm được sử dụng trên các nước như Đức, Pháp, Nhật, Anh,…

Hiện nay sản phẩm AnEco đã được phủ trong kệ siêu thị: Vinmart, Seika, Teekiu, L’space, Nam An (Hồ Chí Minh), quý khách hàng có nhu cầu mua hãy tìm các siêu thị trên.

(*) Nguồn:http://www.tuv-at.be/home/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.