[So sánh] Phân biệt túi AnEco với túi nilon hiện nay

Đăng ngày

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco là loại túi thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng hiện rất được người dùng tin tưởng. Nhưng liệu bạn có thể phân biệt túi AnEco với túi nilon hiện nay? Nếu chưa biết thì hãy cùng AnEco phân biệt để mua đúng loại túi cần sử dụng nhé!

1. Sự khác biệt của túi AnEco với túi nhựa truyền thống

Phân biệt túi AnEco với túi nhựa truyền thống
Hình ảnh các loại túi nhựa ( túi ni lông) truyền thống hiện nay trên thị trường

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco khác biệt với túi nhựa truyền thống cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

 • Túi nhựa truyền thống: Được làm từ nguyên liệu gốc dầu mỏ.
 • Thành phần túi AnEco được làm hoàn toàn từ tinh bột ngô và hạt nhựa sinh học nhập khẩu từ Châu Âu. Vì vậy túi AnEco an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường.

Đánh giá từ cảm quan bên ngoài về hình dáng, màu sắc:

 • Túi nhựa truyền thống có màu sắc, hình dáng đa dạng, phong phú.
 • Túi AnEco chỉ có hai màu là trong suốt hơi trắng sữa và trong suốt pha xanh nhạt, dạng cuộn hoặc dạng thếp, có quai hoặc không quai, có dòng chữ AnEco trên túi.

Mùi đặc trưng:

 • Túi nhựa truyền thống đậm mùi nhựa.
 • Còn túi AnEco thơm mùi tinh bột ngô.

Chất liệu:

 • Túi nhựa truyền thống được làm từ nhựa HDPE, LDPE.
 • Còn túi AnEco làm từ vật liệu phân hủy sinh học có nguồn gốc từ tinh bột ngô.

Thời gian phân hủy sinh học:

 • Túi nhựa truyền thống có thời gian phân hủy lâu, tới hàng trăm, hàng nghìn năm.
 • Túi AnEco có thời gian phân hủy ngắn, trong khoảng 6 tháng – 1 năm trong điều kiện chôn ủ tự nhiên.

2. Phân biệt túi AnEco với túi tự hủy trên thị trường

Phân biệt túi AnEco với túi tự hủy trên thị trường hiện nay
Các loại túi tự hủy trên thị trường hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi được gọi là túi tự hủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm được gọi chung là túi tự hủy, nhưng bạn cần phải phân biệt rõ giữa túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco với túi tự hủy khác trên thị trường vì 2 loại này rất dễ gây nhầm lẫn. Chúng có những điểm cơ bản như:

Nguyên liệu:

 • Nguyên liệu túi tự hủy trên thị trường hiện nay: Nhiều loại túi được gắn mác tự hủy nhưng vẫn được sản xuất từ nguyên liệu gốc dầu mỏ truyền thống, được trộn thêm phụ gia đặc biệt như Alta, Chitosan, hay D2W để thúc đẩy quá trình phân rã. Các sản phẩm này sẽ phân rã nhanh và vẫn khó phân hủy.
 • Nguyên liệu chính của túi của AnEco là bột ngô và hạt nhựa sinh học phân hủy hoàn toàn nhập khẩu từ châu Âu. Chính nhờ đặc điểm trong thành phần túi AnEco có những nguyên liệu trên nên túi có thể phân hủy hoàn toàn thành khí CO2, nước và mùn đất.

Đánh giá từ cảm quan bên ngoài về hình dáng, màu sắc:

 • Túi tự hủy trên thị trường có màu sắc khá đa dạng và hình dáng như túi nhựa truyền thống.
 • Túi AnEco có màu trong suốt hơi trắng sữa hoặc màu trong suốt pha xanh lá cây nhạt, dạng cuộn hoặc thếp, không quai hoặc có quai và có chữ AnEco trên túi.

Chất liệu:

 • Túi tự hủy trên thị trường là sự kết hợp giữa nhựa truyền thống, phụ gia hoặc nhựa truyền thống, thực vật và phụ gia.
 • Túi AnEco làm từ tinh bột ngô, hạt nhựa sinh học nhập khẩu từ châu Âu.

Thời gian, quá trình phân hủy:

 • Túi tự hủy trên thị trường có thời gian phân hủy lâu. Dưới tác động của môi trường và các chất phụ gia, túi tự hủy chỉ có thể phân rã thành các mảnh nhỏ nhưng khó có thể phân hủy hoàn toàn.
 • Do thành phần túi AnEco được làm từ những nguyên liệu có nguồn gốc sinh học, mà túi có thể phân hủy hoàn toàn thành mùn nuôi cây, nước, CO2 sau 6 tháng – 1 năm trong điều kiện chôn lấp tại nhà. Cảm nhận khi sờ vào túi AnEco thấy mềm, mịn hơn các loại túi được gắn mác tự hủy khác trên thị trường

3. Tại sao nên sử dụng túi AnEco?

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco hiện đang được bày bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng
Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco hiện đang được bày bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng

So với những túi nilon trên thị trường, túi AnEco có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Túi AnEco đạt chứng chỉ OK compost HOME (TUV Austria): Đây là một trong những tiêu chuẩn cao và khắt khe nhất chứng nhận túi AnEco có thể phân hủy hoàn toàn tại môi trường chôn lấp tại nhà. Ngoài ra, túi AnEco còn đạt các chứng nhận khác về khả năng phân hủy hoàn toàn như Seedling (Áo), BPI (Mỹ), DIN CERTCO (Đức).
 • Nguyên liệu an toàn: Nguyên liệu làm ra túi AnEco là tinh bột ngô và hạt vật liệu phân hủy sinh học nhập khẩu từ Châu Âu và Hàn Quốc, không chứa chất phụ gia độc hại, không chứa HDPE, LDPE nên an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.
 • Thời gian phân hủy nhanh chóng chỉ khoảng 6 tháng – 1 năm: Túi AnEco có thể phân hủy thành phân mùn hữu cơ nuôi cây nên thân thiện với môi trường. Đây là nguồn nguyên liệu có thể tái tạo được.
 • Chất liệu mềm, dai nên khá tiện dụng trong việc đựng các loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ, trái cây, bánh kẹo và các đồ tiêu dùng khác
 • Để được trong tủ lạnh, tủ đông nhiệt độ -40 độ C và giảm thấp nhất tình trạng mất nước của sản phẩm khi để trong tủ lạnh, nên rất tốt cho việc dự trữ thực phẩm tươi.
 • Tiện dụng khi cần bảo quản và mang thực phẩm đi xa vì tính gọn, nhẹ, có nhiều kích cỡ, dạng cuộn hoặc thếp và được đựng trong hộp.

Có thể nói túi AnEco mang đến hai ưu điểm nổi trội nhất so với các loại túi khác trên thị trường đó là an toàn cho người sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường, vì thế bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Hiện nay, túi AnEco đã được bày bán trên khắp các siêu thị trên toàn quốc như Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.op  Mart, Aeon Mall,…; quán cafe Laika, Soc&Brothers; cửa hàng tiện lợi Circle K và được bán online trên các trang thương mại điện tử như Adayroi.com, Lazada, Shopee,… Để biết thêm chi tiết về túi AnEco, bạn có thể truy cập vào:

Trên đây là cách phân biệt túi AnEco với các loại túi khác trên thị trường. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco, biết cách nhận biết và mua đúng túi AnEco để chung tay bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.