An Phát Holdings góp phần giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Công Thương

Đăng ngày

Chất thải nhựa đang là vấn đề môi trường nóng, có tính toàn cầu. Lượng nhựa tiêu thụ bình quân toàn ngành Công Thương có xu hướng ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Vì vậy, ngày 25/10/2019, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Công Thương”. Tập đoàn An Phát Holdings tham dự hội thảo với vai trò là một trong các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Tại Hội thảo, đại diện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp đã nêu lên thực trạng lượng nhựa tiêu thụ bình quân toàn ngành đang cao, trong khi cơ sở tái chế và xử lý rác thải nhựa còn thiếu, công nghệ lạc hậu, phân loại rác tại nguồn chưa hiệu quả. Các chính sách phát triển và định hướng giảm thiểu chất thải nhựa lần lượt được đưa ra nhằm thúc đẩy các sáng kiến bảo vệ môi trường từ khâu sản xuất tới phân phối và tiêu dùng.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là đại diện của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương.

Các đơn vị dự Hội thảo đã cùng nhau đánh giá tiềm năng thay thế sản phẩm vật liệu nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm vật liệu khác nhau; thảo luận về công nghệ sản xuất Polymer sinh học từ sinh khối. Đặc biệt, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của tập đoàn An Phát Holdings đã được Lãnh đạo Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam giới thiệu trong bài tham luận “Công nghệ sản xuất Polymer sinh học từ sinh khối: Thực trạng và giải pháp”. Sản phẩm đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ từ các đại biểu tham gia.

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Viện Công nghệ Giấy và Xenlulo đánh giá tiềm năng thay thế sản phẩm vật liệu nhựa một lần và đề xuất giải pháp thực hiện.

Cũng tại Hội thảo, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm xanh và đại diện hệ thống siêu thị đã đưa ra các đánh giá tổng quan về thực trạng, thói quen tiêu dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và đề xuất các giải pháp quản lý.

Các đại biểu xem mẫu trưng bày sản phẩm thân thiện môi trường AnEco.

Tập đoàn An Phát Holdings vinh dự khi là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco thay thế hiệu quả cho sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Các sản phẩm AnEco được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, có khả năng được vi sinh chuyển hóa thành nước, CO2 và mùn sinh học hòa vào đất, thân thiện với môi trường.

Bộ sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings.

Hiện nay, An Phát Holdings là một trong năm doanh nghiệp châu Á là thành viên của Hiệp hội Nhựa Sinh học châu Âu và cũng là doanh nghiệp Việt Nam sản xuất được sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.