An Phát tham gia Chương trình Hợp tác Hành động Quốc gia về Nhựa cho Việt Nam

Đăng ngày

Chiều 17/7, Tập đoàn An Phát Holdings đã tham gia cuộc họp xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình hợp tác hành động quốc gia về nhựa cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, tháng 6/2019, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phát động phong trào chống phát thải nhựa, trong đó giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Ban đầu, các siêu thị lớn không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tiến đến năm 2025, cấm hoàn toàn dùng đồ nhựa một lần trên toàn quốc.

Việt Nam ưu tiên tham gia chương trình đối tác cho hành động giảm thiểu chất thải nhựa, cam kết và hành động mạnh mẽ với các chiến dịch lớn trên phạm vi toàn quốc chống rác thải nhựa, ký kết với tổ chức chính trị, xã hội, đề xuất thành lập các liên minh gồm những doanh nghiệp đang có phát thải lớn, trong đó có phát thải nhựa.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang điều tra lượng phát thải chất thải nhựa trên phạm vi cả nước để có cơ sở xây dựng các chính sách, giải pháp phù hợp, nhằm giảm thiểu chất thải nhựa; xây dựng chương trình tổng thể kế hoạch hành động về chất thải nhựa sẽ trình Thủ tướng Chính phủ vào cuối năm 2019.

Giám đốc Chương trình chống rác thải nhựa toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới Kristin Hughes cho biết, sự hợp tác của Diễn đàn Kinh tế thế giới không chỉ với Chính phủ Việt Nam mà với các doanh nghiệp công và tư ở Việt Nam. Diễn đàn Kinh tế thế giới có thể giúp Việt Nam thu thập dữ liệu khó, để tạo ra những dữ liệu đáng tin cậy, xây dựng chương trình hành động cụ thể.

Chương trình đối tác toàn cầu dựa trên 3 trụ cột chính gồm: hợp tác công-tư; phân tích dữ liệu; đầu tư chiến lược về cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chính sách… hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, giúp Việt Nam đảm nhận trách nhiệm trong khối ASEAN tốt hơn.

Quan hệ đối tác sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam nhằm định hình, lãnh đạo việc thực hiện lộ trình đầu tư và hành động của Việt Nam. Các thành viên đối tác được tiếp cận những đối tác quan trọng trong lĩnh vực nhựa và các nguồn tài chính; đánh giá khách quan về các hành động và chương trình có thể làm thay đổi.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Lệ Hằng – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Phát triển Bền vững của An Thành Bicsol, thành viên của tập đoàn An Phát Holdings đã giới thiệu những giải pháp và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn của Tập đoàn đến các bộ ban ngành, tổ chức và doanh nghiệp tham gia.

Với “nhiệm vụ xanh” đã đề ra, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ tham gia tích cực chương trình hành động quan trọng này, nỗ lực nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường, mang đến những giải pháp thay thế túi nilon và đồ nhựa dùng một lần hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.