AnEco đồng hành cùng Bộ Y tế giảm thiểu chất thải nhựa trong khám chữa bệnh

Đăng ngày

Sáng 16/8/2019, gian hàng trưng bày các Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings đã có mặt tại trụ sở Bộ Y tế (138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), đồng hành cùng Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, do Bộ Y tế tổ chức.

Các sản phẩm thuộc dòng AnEco được trưng bày và giới thiệu tại sự kiện bao gồm: Túi sinh học phân hủy hoàn toàn; dao, thìa, nĩa, ống hút, cốc, ly giấy sinh học phân hủy hoàn toàn.

Đồng hành cùng AnEco trong sự kiện sáng 16/8, là sự có mặt của Chiến binh bảo vệ môi trường Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân.

Trong các gian hàng trưng bày, gian hàng của AnEco nhận được sự quan tâm lớn của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cùng các đại biểu, nhà báo tham dự Hội nghị.

Đích thân hai Bộ trưởng đã trải nghiệm sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco. Hai Bộ trưởng cũng đánh giá rất cao các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mà AnEco đã nghiên cứu, sản xuất đưa ra thị trường.

Phát biểu tại hội nghị sáng 16/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong quá trình chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, các cơ sở y tế cũng làm phát sinh chất thải nhựa. Trong đó, đa số là các túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần để bao gói, sử dụng cho mục đích ăn uống, sinh hoạt của bệnh nhân.

Để giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ngành y tế ở Trung ương và tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước tăng cường tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.