AnEco đồng hành cùng Hội thảo “Vòng kinh tế tuần hoàn của nhựa”

Đăng ngày

“Vòng kinh tế tuần hoàn của nhựa” là hội thảo thứ hai về rác thải nhựa do Rethink Plastic Việt Nam tổ chức. Đây là tổ chức phi Chính phủ tập trung vào việc đẩy mạnh giảm thiểu nhựa tại Việt Nam. Hội thảo lần này được diễn ra vào chiều 3/12 với sự phối hợp của Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 người, bao gồm đại diện các doanh nghiệp, nhà quản lý và cộng đồng với mong muốn hợp tác, thúc đẩy các mô hình kinh tế tuần hoàn ứng dụng với nhựa tại Việt Nam. Nhiều đơn vị đã trình bày các sáng kiến nhằm cắt giảm rác thải nhựa, như: tổ chức The Ocean Clean Up với hệ thống thu gom rác thải trên sông, hệ thống này đang được xem xét triển khai tại TP. Cần Thơ trong thời gian tới; công ty Philips đã chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn với dịch vụ tân trang, phục hồi bộ phận thiết bị, tái chế vật liệu; công ty De Heus thay đổi từ đóng bao bì nhựa PE sang chứa sản phẩm trong xe bồn lớn hay các bồn silo ở trang trại, đồng thời tìm phương án thay thế bằng bao bì dễ phân hủy hơn;…

Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings, bà Trần Thanh Phương – Phó Giám đốc Ban Kinh doanh của Tập đoàn đã tham gia thảo luận về vòng đời của nhựa, thực trạng sử dụng nhựa tại Việt Nam cũng như những thách thức về rác thải nhựa mà các doanh nghiệp sản xuất nhựa phải đối mặt.

Cũng tại hội thảo, nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường cũng được giới thiệu, đặc biệt là sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings. Các sản phẩm mang thương hiệu AnEco như ống hút, túi rác, cốc, dao, thìa, nĩa,… đều thân thiện với môi trường vì có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên hoặc ủ công nghiệp.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.