Chai nước PLA với nhãn dập nổi – 1 cải tiến vượt bậc nhằm sản xuất PLA tái chế

Đăng ngày

Cùng với TotalEnergies Corbion (Goinchem, Hà Lan), nhà sản xuất nước Hàn Quốc Sansu (Seoul, Hàn Quốc) đang phát triển chai nước có nhãn dập nổi làm bằng nhựa sinh học Luminy® PLA nhằm tăng tốc độ sử dụng PLA tái chế làm nguyên liệu thô.

Cải tiến này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa quy trình sản xuất PLA tái chế, đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Kể từ năm 2019, Sansu và TotalEnergies Corbion đã tiến hành các hoạt động tái chế sau tiêu dùng (PCR) của PLA. Theo truyền thống, việc tái chế PCR PLA là một quy trình phức tạp bao gồm việc loại bỏ nhãn và nắp, sau đó nghiền, làm sạch và vận chuyển PLA đã sử dụng dưới dạng mảnh trở lại nhà máy TotalEnergies Corbion ở Thái Lan để khử polyme thành các monome axit polylactic; cuối cùng tái chế. trùng hợp thành PLA tái chế. Nhận thấy sự kém hiệu quả của quy trình này, Sansu và TotalEnergies Corbion đã đạt được thỏa thuận sản xuất chai 100% PLA có nhãn dập nổi, giúp đẩy nhanh đáng kể quá trình xử lý chai PCR PLA – bỏ bớt được bước loại bỏ nhãn và nắp.

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ tái chế đã cho phép chuyển đổi liền mạch PLA đã qua sử dụng thành PLA tái chế mới (RPLA) với các đặc tính tương đương với Luminy® PLA nguyên chất, đặc biệt vẫn an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.

TotalEnergies Corbion chuyên sản xuất PLA với 20 – 30% hàm lượng tái chế, cung cấp cho các khách hàng lớn như Sansu. Cam kết của Sansu trong việc áp dụng chu trình khép kín “từ chai này sang chai khác” nhấn mạnh sự cống hiến của họ cho sự bền vững bằng cách kết hợp hàm lượng tái chế tiên tiến vào chai nước của mình.

Sự hợp tác giữa Sansu và TotalEnergies Corbion thể hiện nỗ lực chung nhằm thúc đẩy việc áp dụng nhựa sinh học Luminy® PLA và giảm lượng khí thải carbon từ việc sử dụng nhựa. Thomas Philipon, Giám đốc điều hành của TotalEnergies Corbion, nhấn mạnh tầm quan trọng của những mối quan hệ đối tác như vậy trong việc thúc đẩy các sáng kiến ​​bền vững, phù hợp với Mục tiêu phát triển bền vững số 17 của Liên hợp quốc về Quan hệ đối tác vì các mục tiêu. Ông tuyên bố: “Sự hợp tác này là một ví dụ khác về cách TotalEnergies Corbion tham gia với các đối tác trong chuỗi giá trị để thúc đẩy việc áp dụng nhựa sinh học Luminy® PLA và góp phần giảm lượng khí thải carbon từ việc sử dụng nhựa. Hơn nữa, sự hợp tác này là một ví dụ rõ ràng về thiết kế tái chế cũng có thể được áp dụng cho PLA. Sáng kiến ​​này phù hợp với Quy định về chất thải bao bì và bao bì đang được hoàn thiện ở EU và thúc đẩy việc thiết lập các tiêu chí tái chế”.

Thỏa thuận được ký bởi Ji-Hoon Kim, Giám đốc điều hành của Sansu và Thomas Philipon, Giám đốc điều hành của TotalEnergies Corbion đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi một tương lai bền vững hơn. Cùng nhau, họ tiên phong đưa ra các giải pháp đổi mới ưu tiên trách nhiệm môi trường và góp phần thiết lập nền kinh tế tuần hoàn.

Nguồn: bioplasticsmagazine.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.