EPMA tài trợ sản phẩm thân thiện môi trường cho SEA Games Xanh

Đăng ngày

Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) sẽ tài trợ ống hút và túi đựng rác thân thiện môi trường trong chiến dịch SEA Games Xanh – SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam.

Chiến dịch SEA Games XANH – SEA Games 31 do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Ban Tổ chức SEA Games 31 triển khai đang tiếp tục lan tỏa thông điệp tích cực và thu hút sự ủng hộ, quan tâm từ cộng đồng trong nước và quốc tế. Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) mới đây thông báo sẽ tài trợ ống hút và túi đựng rác vi sinh phân hủy hoàn toàn, thân thiện môi trường trong chiến dịch. Các sản phẩm này được sản xuất bởi An Phát Holdings – một thành viên tích cực của EPMA, Tập đoàn đã có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường trong việc sản xuất, cung cấp các sản phẩm, giải pháp tối ưu thân thiện mội trường.

Với thông điệp “Giảm Nhựa lựa Xanh”, SEA Games 31 sẽ hạn chế, giảm thiểu sử dụng đồ nhựa một lần, túi nilon khó phân hủy trong các cuộc họp, khu vực tập luyện, tổ chức các trận thi đấu, khu vực ăn nghỉ của vận động viên, đại biểu, phóng viên báo chí và trong các hoạt động khác tại SEA Games 31. Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất và cung cấp giải pháp, sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường sử dụng trong thời gian tổ chức SEA Games 31 như việc sử dụng nước tinh khiết đóng lon nhôm (lon nhôm có thể tái chế không giới hạn mà không bị giảm chất lượng; lon nhôm đã sử dụng có thể được tái chế thành lon nhôm mới, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn; 75% lượng nhôm từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng hàng ngày) hay sử dụng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn (túi vi sinh sau khi sử dụng được ủ trong đất cùng rác hữu cơ sẽ phân hủy hoàn toàn thành nước, khí CO2 và mùn hữu cơ trong vòng 6 tháng). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã chuẩn bị nhiều món quà lưu niệm được làm từ các vật liệu tái chế như kim loại, vải, gỗ, nhựa… trong chương trình “Đổi rác lấy quà” tại Sân vận động Mỹ Đình. Đáng chú ý, tại SEA Games 31 rác thải sau khi thu gom sẽ được phân loại, tái chế và xử lý theo đúng quy định.

Cũng trong khuôn khổ chiến dịch, bộ ấn phẩm truyền thông “Giảm Nhựa lựa Xanh cùng SEA Games 31” về cách thức giảm thiểu nhựa dùng một lần cùng cũng sẽ được phát hành để cổ vũ, lan tỏa vì một SEA Games Xanh.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á (SEA Games 31) với chủ đề “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Bên lề giải đấu, chiến dịch SEA Games Xanh được phát động nhằm nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời thúc đẩy các nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và nilon khó phân hủy chuyển sang các sản phẩm tương đương thân thiện với môi trường hơn.

Mỗi cá nhân thay đổi – tham gia vào làn sóng giảm nhựa sẽ mang lại ý nghĩa và ảnh hưởng tới hàng triệu người. Một SEA Games Xanh, thân thiện môi trường với sức lan tỏa rộng khắp Đông Nam Á có thể tạo ra những thông điệp tích cực. Đây cũng chính là sức mạnh của thể thao – tinh thần của thể thao gắn với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia và toàn khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.