Nguyên liệu nhựa sinh học của An Phát Holdings sẽ được phân phối trên toàn Bắc Mỹ

Đăng ngày

Thông qua AFC Ecoplastics –  thành viên mới của Tập đoàn có trụ sở tại Texas (Hoa Kỳ), An Phát Holdings chính thức hợp tác với Nexeo Plastics – nhà phân phối hạt nhựa hàng đầu thế giới để đưa nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học vào thị trường Hoa Kỳ, Canada, Mexico.

Dòng nguyên liệu nhựa sinh học được phân phối tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico bao gồm các loại đáp ứng tiêu chuẩn ASTM D6400 (tiêu chuẩn về khả năng phân huỷ sinh học trong môi trường ủ công nghiệp) và các loại chứa lần lượt 30% và 80% gốc sinh học, là lựa chọn lý tưởng để sản xuất dao thìa dĩa, ống hút, nắp chai…

Nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học của An Phát Holdings đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe thế giới.
Nguyên liệu nhựa phân huỷ sinh học của An Phát Holdings đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe thế giới.

Ông Nirav Patel, Tổng Giám đốc AFC Ecoplastics, thành viên HĐQT An Phát Holdings cho biết: “Nexeo Plastics được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong ứng dụng công nghệ mới để sản xuất hạt nhựa. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác để đưa ra thị trường các dòng nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học có nhiều điểm mới và cải tiến”.

Về phía Nexeo Plastics, ông Arturo Hoyo, Phó Chủ tịch quản lý dây chuyền sản xuất của công ty này khẳng định luôn cam kết cung cấp cho khách hàng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, gồm cả các nguyên liệu có khả năng phân huỷ để sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần. Ông Hoyo đánh giá nguyên liệu nhựa của An Phát Holdings đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng về tính bền vững, linh hoạt, dễ dàng xử lý trên các qui trình máy móc…

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT An Phát Holdings cho biết: “Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ luôn là mục tiêu chiến lược của chúng tôi trong việc mở rộng thị trường quốc tế. Mảng nguyên liệu và sản phẩm nhựa phân hủy sinh học là thế mạnh của Tập đoàn trong hơn một thập kỉ qua và hiện tại, với những hoạt động đầu tư mới, chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại những giá trị khác biệt trong chuỗi cung ứng nguyên liệu xanh toàn cầu”.

Trong kế hoạch phát triển, An Phát Holdings định vị châu Mỹ là thị trường trọng điểm, trong đó đặc biệt tập trung vào Hoa Kỳ, Canada và Mexico với các sản phẩm bao bì và nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học. Tập đoàn đã đăng ký thành công nhãn hiệu cho dòng sản phẩm sinh học AnEco tại Hoa Kỳ. Điều này không những được pháp luật bảo hộ mà còn mở đường, tạo cơ hội rộng lớn cho Tập đoàn thực hiện các dự án hợp tác kinh doanh, đưa dòng sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng Hoa Kỳ nói riêng và Bắc Mỹ nói chung. Mới đây, An Phát Holdings đã động thổ xây dựng nhà máy sản xuất chất dẻo phân huỷ sinh học PBAT có công suất 30.000 tấn/năm tại Hải Phòng. Khi nhà máy này đi vào hoạt động, nguồn cung nguyên liệu dồi dào, An Phát Holdings sẽ có nhiều ưu thế vượt trội để chiếm lĩnh thị trường cũng như mở rộng sang các thị trường quốc tế khác.

Hiện tại, An Phát Holdings có hai thành viên mới hoạt động thương mại tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng liên tục có các hoạt động xúc tiến đầu tư với các quỹ, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế tại thị trường này.

Sự hợp tác với Nexeo Plastics lần này tiếp tục đánh dấu bước phát triển quan trọng của An Phát Holdings trong việc mở rộng và thâm nhập thị trường châu Mỹ, đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ.

An Phát Holdings là Tập đoàn nhựa công nghệ cao và thân thiện môi trường hàng đầu Đông Nam Á, đang giữ vị thế số 1 về xuất khẩu bao bì màng mỏng, phát triển sản phẩm và nguyên liệu nhựa sinh học phân huỷ hoàn toàn, đi đầu về sản xuất và thương mại nguyên liệu nhựa, phát triển công nghiệp hỗ trợ…

An Phát Holdings hiện có 16 CTTV, hơn 5.000 CBNV tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Khách hàng của Tập đoàn hiện có ở hơn 70 quốc gia và khu vực trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Đài Loan, Philippines…

Hiện tại, dự án chiến lược của Tập đoàn là nhà máy sản xuất chất dẻo sinh học phân huỷ hoàn toàn PBAT đang được đẩy nhanh tốc độ, dự kiến đi vào hoạt động năm 2024. Khi đó, An Phát Holdings sẽ chính thức gia nhập chuỗi cung ứng nguyên liệu xanh toàn cầu.

Nexeo Plastics thành lập năm 1973, là nhà phân phối nhựa dẻo chịu nhiệt hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp nguyên liệu nhựa chất lượng cao từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho khách hàng trên khắp Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Hiện, sản phẩm của Nexeo Plastics có mặt tại hơn 60 quốc gia với hơn 8.500 nguyên vật liệu phục vụ các ngành khác nhau như ô tô, chăm sóc sức khoẻ, bao bì, dây, cáp….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.