Rùa nhỏ bằng bàn tay nuốt hơn 100 mảnh nhựa

Đăng ngày

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện tới 104 mảnh nhựa trong xác một chú rùa nhỏ xíu dạt vào bờ biển. Được biết, 100% những con bỏ mạng đều có nhựa trong đường ruột.

Trung tâm Gumbo Limbo Nature (Mỹ) đăng lên mạng xã hội ảnh chụp xác rùa con dạt vào bờ biển Nam Florida hôm 1/10.

“Con rùa có thể nằm gọn trong lòng bàn tay này đã ăn đến 104 mảnh nhựa”, đại diện trung tâm cho biết. Các nhà khoa học từng cảnh báo, rác thải nhựa khi đổ xuống biển có thể vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và động vật nuốt vào.

Tháng 8 đến tháng 11 là mùa dạt bờ, gió và sóng mạnh đẩy rùa con dạt vào bãi cát. Tình nguyện viên và các tổ chức môi trường nỗ lực giải cứu những con mắc cạn hoặc bị tảo biển quấn quanh, nhưng không phải lúc nào họ cũng thành công vì rủi ro từ nạn ô nhiễm.

“Tiếc là không phải con rùa nào dạt bờ cũng sống sót. 100% những con bỏ mạng đều có nhựa trong đường ruột. Đây là lời nhắc nhở đáng buồn rằng chúng ta cần nỗ lực để giúp đại dương không còn rác thải nhựa”, đại diện trung tâm cho biết.

Tổ chức Bảo tồn Rùa biển ở Florida ước tính, hơn một triệu sinh vật biển, gồm động vật có vú, cá, cá mập, rùa và chim, chết mỗi năm do rác thải nhựa. Hiện có khoảng 100 triệu tấn nhựa ngoài đại dương. Các nhà môi trường ước tính, thế giới sẽ tạo ra thêm khoảng 27 triệu tấn rác thải năm 2019.

Theo: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *