An Phát Bioplastics – Đơn vị sản xuất ống hút sinh học tiêu biểu

Đăng ngày

Ống hút sinh học được sử dụng thay thế cho ống hút nhựa thông thường, góp phần giảm nhẹ vấn nạn rác thải nhựa ở Việt Nam và thế giới. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất ống hút sinh học, tiêu biểu nhất có thể kể đến là công ty CP Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics). Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị này qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Công ty CP Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics): Đơn vị sản xuất ống hút sinh học

Công ty An Phát Bioplastics - đơn vị chuyên sản xuất ống hút sinh học phân huỷ hoàn toàn AnEco.
Công ty An Phát Bioplastics – đơn vị chuyên sản xuất ống hút sinh học phân huỷ hoàn toàn AnEco.
 • Thời gian thành lập: 9/2002
 • Trụ sở chính: Lô CN11+CN12, cụm CN An Đồng, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, Hải Dương.
 • Điện thoại: 0220 3755 997 hoặc 0220 3755 998

Công ty CP Nhựa An Phát Xanh hay còn gọi với tên viết tắt là An Phát Bioplastics, là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn An Phát Holdings. Với hơn 18 năm phát triển (2002 – 2020), đến nay An Phát Bioplastics đã trở thành doanh nghiệp nhựa kỹ thuật cao hàng đầu Việt Nam và vươn tầm châu lục.

Hiện nay, các sản phẩm từ PE vẫn là thế mạnh của An Phát Bioplastics khi 100% các sản phẩm này đã được xuất khẩu tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, UAE, Mỹ, Châu Âu…

Bên cạnh đó, nhằm bắt kịp xu hướng thời đại và tạo ra sự bền vững cho cộng đồng, An Phát Bioplastics cũng đã bắt đầu tập trung mạnh vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất dòng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn.

Và An Phát Bioplastics chính là đơn vị chuyên sản xuất ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco với quy mô lớn và hệ thống quản lý chất lượng cao. Ngoài việc sản xuất ống hút sinh học, An Phát Bioplastics cũng sản xuất ra những sản phẩm sinh học khác bao gồm: dao, thìa, dĩa, túi đựng… để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng định hướng phát triển “xanh”, sau một thời gian dài hoạt động An Phát Bioplastics đã đạt được một số thành tựu và giải thưởng cao quý. Tiêu biểu như: Giải thưởng UK Award,  Business Man 2019, VietNam Brand 2019 Sao Vàng Đất Việt 2009… .

Xem thêm: 

2. Nguyên liệu sản xuất ống hút sinh học

Tinh bột ngô là thành phần chính của nguyên liệu PLA - nguyên liệu chế tạo ra các ống hút sinh học
Tinh bột ngô là thành phần chính của nguyên liệu PLA – nguyên liệu chế tạo ra các ống hút sinh học

Hai loại nguyên liệu chính được An Phát Bioplastics dùng để sản xuất ống hút sinh học bao gồm PBAT và PLA. Đây đều là những nguyên liệu được chiết xuất từ tinh bột ngô, khoai, sắn tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng và giúp bảo vệ môi trường.

2.1. Lợi ích từ việc sản xuất ống hút bằng những nguyên liệu phân hủy sinh học PLA 

2.1.1. Bảo vệ môi trường tốt hơn

So với các ống hút nhựa truyền thống, những chiếc ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco được làm từ nguyên liệu PLA giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Cụ thể:

 • Giảm thiểu được việc tàn phá môi trường để khai thác các nguyên liệu hóa thạch: Khác với các loại ống hút nhựa truyền thống được làm từ dầu mỏ, ống hút sinh học được làm từ PLA có thể tái tạo lại được qua việc trồng cây nông nghiệp. Và chúng còn góp phần làm giảm thiểu được việc khai thác dầu mỏ quá mức dẫn đến cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.
 • Phát ra lượng khí nhà kính thấp hơn: Với nguyên liệu PLA, quá trình sản xuất ống hút sinh học sẽ thải ra môi trường ít khí độc hại hơn, hạn chế gây ra hiệu ứng nhà kính.
 • Tiêu thụ ít năng lượng hơn: Hiện nay các loại ống hút sinh học đều được sản xuất theo quy trình tiên tiến nên thường tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Tinh bột ngô là thành phần chính của nguyên liệu PLA – nguyên liệu chế tạo ra các ống hút sinh học

2.1.2. An toàn, thân thiện với người sử dụng

Các loại ống hút AnEco do An Phát Bioplastics sản xuất mang đến sự an toàn và thân thiện cho người sử dụng là do: 

 • Được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, trong thành phần không chứa bất cứ hoá chất độc hại nào nên an toàn và thân thiện với sức khỏe.
 • Làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như ung thư do phơi nhiễm hóa chất độc hại như BPA thường có trong các loại ống hút nhựa. 
 • Đặc biệt, khi đốt cũng sẽ không tạo ra khí độc như dioxin hay furan gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

2.1.3. Ống hút sinh học AnEco đạt được nhiều chứng nhận uy tín

Vượt qua nhiều quy trình kiểm tra khắt khe, ống hút sinh học phân huỷ AnEco đã được tổ chức TUV Austria cấp chứng nhận OK compost INDUSTRIAL và Seedling về sản phẩm có “khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn”.

 • OK compost INDUSTRIAL (TUV Austria): Các sản phẩm được cấp chứng nhận OK Compost Industrial đều được đảm bảo là có thể phân huỷ hoàn toàn trong môi trường ủ công nghiệp. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần của sản phẩm kể cả mực và phụ gia.
 • Seedling (TUV Austria): Đây là chứng nhận đáng tin cậy cho khả năng phân huỷ của sản phẩm. Chứng nhận Seedling được thể hiện trên bao bì của sản phẩm thông qua biểu tượng logo hình cây giống giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và ra quyết định nhanh hơn trong quá chọn mua sản phẩm. Hơn nữa, dựa vào biểu tượng này việc phân loại rác thải cũng diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

2.2. Sự khác nhau giữa ống hút sinh học và ống hút truyền thống

Ống hút sinh học AnEco có vòng đời khép kín
Ống hút sinh học AnEco có vòng đời khép kín

Nếu ống hút nhựa phải mất từ 100 – 500 năm mới phân huỷ thì ống hút AnEco chỉ mất khoảng 6 -12 tháng trong điều kiện ủ công nghiệp để phân hủy hoàn toàn.

Ống hút AnEco sau khi phân hủy tạo thành CO2, nước và chất mùn không hề gây hại cho môi trường. Đặc biệt, chất mùn còn có thể làm thành phân bón cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, giúp tái tạo lại hệ sinh thái xanh.

Có thể nói sản xuất ống hút sinh học chính là giải pháp mới góp phần giảm thiểu đáng kể lượng rác thải nhựa. Đồng thời cũng tác động tích cực hành vi người tiêu dùng, khiến họ chuyển dần sang sử dụng những sản phẩm an toàn và thân thiện hơn. 

One thought on “An Phát Bioplastics – Đơn vị sản xuất ống hút sinh học tiêu biểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.