Túi PP và túi sinh học phân hủy: Sản phẩm nào nổi trội hơn

Đăng ngày

Túi nhựa PP hay túi PP được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất, đóng gói thực phẩm và cả nông nghiệp. Tuy nhiên, ngoài túi nhựa PP thì trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện thêm nhiều loại túi sinh học phân hủy. Vậy trong hai loại túi này, loại túi nào nổi trội và ưu việt hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Túi PP là gì? Tính ứng dụng của túi PP

Nhựa PP được kéo sợi và dệt thành túi Jumbo dùng để đựng hàng hóa có trọng lượng lớn
Nhựa PP được kéo sợi và dệt thành túi Jumbo dùng để đựng hàng hóa có trọng lượng lớn

Túi PP là loại túi được làm từ các hạt nhựa Polypropylene. So với túi PE thì túi PP cũng có nhiều nét tương đồng về tính chất và công dụng. 

Xét về mặt cơ học, túi PP có độ bền cao hơn túi PE thông thường. Túi PP mịn, bóng, trong suốt và không thấm nước. Túi khá cứng, ít bị nhàu và không giãn nên có khả năng chịu lực rất tốt, thích hợp đựng các mặt hàng nặng mà không lo rách.

Trong đời sống hàng ngày người ta thường túi PP để làm bao bì đựng và bảo quản thực phẩm, đồ điện tử… hoặc tạo thành túi PP dệt để làm thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc, gạo, bao Jumbo… .

2. So sánh túi PP và túi sinh học AnEco

Túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco
Túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Hòa chung cùng lời kêu gọi giảm lượng rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của Chính phủ cũng như toàn thế giới, nhãn hàng AnEco cũng cho ra đời loại túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco. 

Việc sử dụng các các loại túi sinh học như túi sinh học phân hủy hoàn toàn của AnEco là một hướng đi mới giúp hạn chế tác hại nguy hiểm của các loại túi nhựa lên hệ sinh thái và bảo vệ sức khỏe của con người.

Hiện, cả hai loại túi PP và túi sinh học phân hủy AnEco đều được đánh giá khá tiện dụng và thân thiện với môi trường. Vậy là người tiêu dùng bạn nên lựa chọn sản phẩm nào?

Để thấy được lợi ích ưu việt của từng loại túi, bạn có thể theo dõi bảng so sánh dưới đây.

Tiêu chíTúi PPTúi sinh học phân hủy AnEco
Độ co giãn
 • Ít hoặc gần như không giãn nên chỉ đựng được trọng lượng đồ đã quy định.
 • Khả năng co giãn tốt nên cùng một kích thước túi AnEco sẽ đựng được nhiều đồ hơn.
Thời gian phân hủy
 • 100 – 500 năm
 • Phân hủy hoàn toàn chỉ sau  6 tháng – 1 năm trong điều kiện chôn lấp tự nhiên
Tính thân thiện với môi trường
 • Sản phẩm chỉ thân thiện với môi trường khi được tái sử dụng lại.
 • Đa phần các loại túi PP đều được làm từ nhựa PP tái sinh nên trong thành phần của túi thường có chất phụ gia độc hại.
 • Khi thải ra môi trường có thể gây ô nhiễm môi trường đất, nước. Hủy hoại sự sống của các loài sinh vật dưới nước và trên cạn.
 • Khi đốt túi PP có thể tạo ra nhiều khí thải độc hại, gây ô nhiễm bầu khí quyển và hủy hoại tầng ozon.
 • Được làm từ tinh bột ngô và vật liệu phân hủy sinh học nên rất an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Khi không sử dụng nữa có thể đem chôn lấp, dưới tác động của các vi sinh vật trong lòng đất túi sẽ bị phân hủy hoàn toàn thành mùn nuôi cây, nước và CO2, không gây ô nhiễm môi trường.
Khả năng bảo quản độ tươi của thực phẩm
 • Do có tính chất chống thấm khí và chống thấm nước nên các túi PP có khả năng bảo quản thực phẩm tốt, giúp giữ thực phẩm tươi ngon, không bị bay mùi.
 • Tuy nhiên các loại túi này thường dễ bị ám và hấp thụ mùi, làm giảm chất lượng của thực phẩm.
 • Nếu dùng túi PP để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, một số chất phụ gia độc hại trong túi có thể phân hủy và ngấm vào thực phẩm, gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.
 • Túi được thiết kế giúp giữ nhiệt và ngăn chặn sự xâm nhập của không khí trong thời gian dài, giúp thực phẩm tươi và ngon lâu hơn.
 • Sản phẩm có thể dùng để bảo quản thực phẩm trong tủ đông với nhiệt độ xuống đến – 40 độ C.  
 • Chất liệu mềm dai, không chứa chlorine hay bất kỳ chất phụ gia độc hại nào nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Các loại túi sinh học phân hủy của AnEco được làm từ nguyên liệu tự nhiên kết hợp với các nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio nhập khẩu từ Châu Âu nên rất thân thiện với môi trường. 

Đặc biệt, tất cả các loại túi này đều đạt được chứng nhận OK Home Compost của tổ chức TÜV AUSTRIA công nhận trên toàn Châu Âu về khả năng phân hủy hoàn toàn. Trong thành phần của túi không chứa bất cứ một hóa chất độc hại nào nên khi sử dụng để đựng hoặc bọc thực phẩm sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để đặt mua các sản phẩm túi sinh học phân hủy của AnEco, quý khách có thể truy cập vào website: https://aneco.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 02432669600 để được tư vấn.

Ngày nay, với khả năng bảo vệ môi trường và sức khỏe con người tốt hơn, các loại túi sinh học phân hủy hoàn toàn dần trở nên chiếm ưu thế trước các loại túi PP truyền thống. Để chung tay xây dựng hành tinh xanh, ngay từ bây giờ mỗi chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại túi PP trong việc đựng thực phẩm, thay vào đó nên sử dụng các loại túi có nguồn gốc sinh học phân hủy hoàn toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *