AnEco đồng hành cùng Chương trình Vì môi trường xanh – sạch – đẹp tại Hải Dương

Đăng ngày

Trong những ngày đầu năm 2019, thương hiệu AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings đã hợp tác cùng trường Đại học Hải Dương tổ chức thành công chuỗi hoạt động vì môi trường xanh – sạch – đẹp, tuyên truyền và kêu gọi người dân tại tỉnh Hải Dương giảm thiểu túi ni lông, thay thế bằng các sản phẩm an toàn với sức khỏe con người cũng như thân thiện môi trường hơn.

Đoàn sinh viên diễu hành qua các con phố lớn tại tỉnh Hải Dương

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, đoàn “Giải cứu hành tinh xanh” gồm hơn 100 bạn sinh viên trường Đại học Hải Dương đã diễu hành qua các tuyến phố chính của tỉnh như Lê Thanh Nghị, Thống Nhất, Trần Hưng Đạo để kêu gọi người dân, đặc biệt là các tiểu thương tại Chợ Lớn, chợ Tân Kim, chợ Thanh Bình thay đổi bằng các hành động nhỏ như từ bỏ sử dụng túi nylon, phân loại rác tại nguồn hay sử dụng các sản phẩm thân thiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã cùng nhau giới thiệu tới người dân về túi sinh học có khả năng phân hủy hoàn toàn AnEco – một sản phẩm thay thế cho túi ni lông thông thường. Qua đó nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người về tính năng cũng như thành phần cấu tạo của túi.

Các tiểu thương rất quan tâm tới sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Để tăng tương tác và giáo dục thế hệ trẻ về một tương lai “xanh”, hội thi mang tên “Nhiệm vụ: Giải cứu Hành Tinh Xanh” đã diễn ra với sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Hải Dương. 07 tiết mục mang tới hội thi đều rất ấn tượng và mang đầy ý nghĩa, nêu bật thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang nhức nhối trong cuộc sống đồng thời đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Mỗi tiết mục là một câu chuyện hoặc những tình huống trong cuộc sống được dàn dựng dưới góc nhìn hài hước vui vẻ đúng phong cách sinh viên. Các tiết mục thể hiện những góc nhìn đa chiều của giới trẻ về vấn đề môi trường và thông qua đó họ chủ động những đề xuất , biện pháp khắc phục các sự cố ô nhiễm, bảo vệ môi trường. Trong đó phải kể đến sáng kiến về một giải pháp thay thế hoàn toàn túi ni lông. Nhờ được làm từ tinh bột ngô hóa dẻo, túi AnEco hoàn toàn không tạo ra vi nhựa, có khả năng phân hủy chỉ trong vòng 6 tháng – 1 năm khi chôn lấp. Điều mà túi ni lông thông thường phải mất từ 500 – 1000 năm để phân hủy và vẫn tạo ra vi nhựa – thứ hiểm họa đang ảnh hưởng trực tiếp đến con người và các sinh vật sống.

Phát biểu tại Hội thi, bà Nguyễn Lệ Hằng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings chia sẻ: “Trong thời đại của chúng ta hiện nay, thói quen sử dụng túi ni lông đã rất phổ biến với cuộc sống hàng ngày, đâu đâu cũng có thể bắt gặp túi ni lông, từ việc đựng đồ đi mua sắm, đựng đồ tại hộ gia đình, và dễ dàng bị thải bỏ tại nơi công cộng. Và thói quen đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và sức khỏe của con người nếu rác thải nhựa không được xử lý đúng. Tại An Phát, đội ngũ nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra các sản phẩm nhựa thân thiện và an toàn cho tất cả chúng ta”.

Đó cũng là mục tiêu và là lời cam kết mạnh mẽ nhất của Tập đoàn An Phát Holdings trong việc giảm thiểu rác thải nhựa trong tất cả các hoạt động sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn. Cùng với tăng trưởng bền vững thì doanh nghiệp cũng cần đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và chung tay bảo vệ môi trường.

Bà Trần Thị Thoản – Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh trao giải thưởng cho các phần thi đạt giải xuất sắc trong Hội thi

 AnEco trao tặng phần quà cho các bạn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

Bằng những câu chuyện ý nghĩa và các hành động thiết thực trên, sinh viên Đại học Hải Dương cùng Tập đoàn An Phát Holdings đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của giới trẻ và doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường sống. Và hi vọng trong thời gian tới sẽ có ngày càng nhiều sáng kiến cũng như công nghệ sản xuất được áp dụng trong thực tiễn nhằm cải thiện các điều kiện môi trường và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.