Chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch thôi là chưa đủ

Đăng ngày

Để có một bữa cơm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đa số chúng ta bắt đầu bằng việc lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch. Thế nhưng, một vấn đề cũng quan trọng không kém đó là phải biết cách bảo quản thực phẩm, tránh để thực phẩm ôi thiu, hư hỏng gây bệnh cho con người.

Chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch

Để tránh sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên ưu tiên mua sắm ở các địa chỉ tin cậy. Bạn chỉ nên mua những loại thực phẩm còn hạn sử dụng, có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; thực phẩm phải trong tình trạng tươi ngon, không biến dạng, dập nát…

Hiện nay, hầu hết các siêu thị lớn đáp ứng rất tốt việc công khai nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm tới khách hàng nên bạn có thể yên tâm mua sắm.

Chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch thôi là chưa đủ

Người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ nguồn cung cấp thực phẩm sạch

Tuy nhiên, để có một bữa cơm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài chọn được nguồn cung cấp thực phẩm sạch còn phụ thuộc vào cách chúng ta bảo quản thực phẩm mua về. Bởi lẽ nguy cơ thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây hại rất dễ xảy ra trong điều kiện thời tiết nóng ẩm.

Một số loại vi khuẩn phổ biến có thể nhắc tới là: Khuẩn S.aureus (tụ cầu vàng gây bệnh nguy hiểm cho đường ruột), Ecoli, Coliforms dễ xuất hiện ở nhóm thức ăn chín, thức ăn đường phố. Đặc biệt, trong một số mẫu nước đá được bán ở quán ăn đã phát hiện ra khuẩn Ps.aerugin, hay còn gọi là trực khuẩn mủ xanh, đây là vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm có thể kháng với nhiều loại kháng sinh.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế dự phòng, bạn nên bảo quản thực phẩm theo các nguyên tắc sau:

  • Không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín.
  • Thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay trong 2 giờ đầu.
  • Thực phẩm sau chế biến nhưng chưa ăn ngay phải được bảo quản đúng cách.
  • Nên bọc, đóng hộp thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Đối với thức ăn mặn đã nấu chín nên đun sôi trước khi dùng lại.
  • Tránh đựng thực phẩm trong các hộp đựng kém chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại túi sinh học phân hủy hoàn toàn của AnEco để bảo quản thực phẩm. Đây là loại túi hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Túi AnEco rất tiện dụng khi bạn mua sắm và cất trữ thực phẩm vào tủ lạnh. Túi không thôi nhiễm các chất độc hại vào thực phẩm nhờ được làm bằng nguyên liệu PLA từ tinh bột ngô.

Chọn nguồn cung cấp thực phẩm sạch thôi là chưa đủ

Bảo quản thực phẩm bằng túi AnEco sinh học phân hủy hoàn toàn

Nếu bạn quan tâm tới túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco, hãy ấn vào đây để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.