Điểm danh những “ông lớn” ngành F&B Việt Nam tiên phong trong xu hướng “xanh” thân thiện môi trường

Đăng ngày

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội và dịch vụ hiện nay đang gây ra bài toán “đau đầu” về ô nhiễm rác thải nhựa. Nhận thức được thực trạng môi trường và trách nghiệm xã hội của mình, các doanh nghiệp lớn ngành F&B tại Việt Nam đang có những thay đổi chủ động và tích cực trong xu hướng “xanh” thân thiện môi trường của xã hội.

Ngành F&B là ngành hàng sử dụng số lượng lớn bao bì nhựa và các vật dụng nhựa dùng một lần như ống hút, thìa, nĩa… Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ăn uống và giao hàng là nguyên nhân gia tăng rác thải nhựa và tạo thêm gánh nặng cho môi trường. Người tiêu dùng hiện nay không chỉ khắt khe với chất lượng dịch vụ mà còn quan tâm đến tính thân thiện với môi trường của sản phẩm. Nắm bắt được điều này, hàng loạt các chiến dịch “xanh” của doanh nghiệp tại Việt Nam được triển khai và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng. Cùng điểm qua các doanh nghiệp Việt tiêu biểu đi đầu trong làn sóng xanh.

The Coffee House quyết tâm theo đuổi xu thế Go Green

Là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê được giới trẻ yêu thích nhất tại Việt Nam, The Coffee House chắc chắn không thể nằm ngoài xu hướng chuyển mình để thân thiện với môi trường. Bắt đầu từ tháng 9/2019, chuỗi cafe này đã thay thế toàn bộ ống hút nhựa bằng ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn nguồn gốc tinh bột trên toàn hệ thống. Bên cạnh đó, The Coffee House bố trí cách để ống hút ở vị trí thuận tiện nhằm giúp khách hàng có thể chủ động sử dụng sản phẩm, nâng cao ý thức và trách nhiệm của giới trẻ đối với hoạt động bảo vệ môi trường.

Với cách làm này, The Coffee House mong muốn đến hết năm 2020 có thể cắt giảm 80% các sản phẩm nhựa, thay thế bằng ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn và khuyến khích khách hàng sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường như: túi canvas, ly inox cùng các loại ly đựng tái sử dụng nhiều lần.

The Coffee House đưa vào sử dụng ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Highlands Coffee nỗ lực chuyển dịch để phù hợp với xu hướng thân thiện môi trường

Thời gian qua, Highlands Coffee với vị thế là một “ông lớn” trong thị trường chuỗi cửa hàng café tại Việt Nam cũng đã có những hành động cụ thể và thiết thực trong hành trình giảm nhựa của mình. Highlands Coffee đang không ngừng thể hiện nỗ lực thay đổi nhằm từng bước hạn chế lượng rác thải nhựa trên toàn hệ thống.

Highlands Coffee sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco trong giao hàng

Bên cạnh chiến dịch “Những cánh tay xanh” giảm thiểu đồ nhựa sử dụng 1 lần, chuyển sang dùng muỗng inox tại cửa hàng, Highlands Coffee cũng sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn từ tinh bột ngô cho đồ uống take-away và dịch vụ giao hàng. Đây là “cú bắt tay” giữa Highlands Coffee cùng AnEco nhằm có những bước đi bền vững, lâu dài để giảm thiểu rác thải nhựa trong tương lai.

Sự thay đổi của Highlands Coffee đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Thương hiệu này cho biết, Highlands Coffee đã, đang và sẽ tiếp tục lắng nghe, ghi nhận những đóng góp tích cực từ khách hàng để có những hành động thiết thực hơn trong thời gian tới.

Vinamilk tiên phong sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn

Vinamilk vẫn được biết đến là doanh nghiệp năng nổ, bền bỉ trong các hoạt động bảo vệ môi trường trên khắp mọi miền đất nước. Từ đầu năm 2020, Vinamilk bắt đầu sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn và túi tái sử dụng thay thế cho túi nilon trên toàn hệ thống bán lẻ. Những chiếc túi sinh học phân hủy hoàn toàn Vinamilk lựa chọn đến từ thương hiệu AnEco, túi được làm từ tinh bột ngô có khả năng phân hủy hoàn toàn trong 6-12 tháng thành mùn, CO2 và nước, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Vinamilk tiên phong với túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Bằng việc tiên phong ứng dụng các giải pháp bền vững và thân thiện môi trường, Tập đoàn Vinamilk đã tạo ra tác động tích cực đến người tiêu dùng cũng như cộng đồng các doanh nghiệp nhằm góp phần giảm nhẹ gánh nặng của vấn nạn rác thải nhựa một lần tại Việt Nam và trên thế giới.

Trong thời gian tới, xu hướng thân thiện với môi trường được dự đoán sẽ còn tiếp tục nhận được sự quan tâm và cần tích cực lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng. Bên cạnh những cái tên nổi bật như: The Coffee House, Highlands Coffee hay Vinamilk, hiện nay AnEco là đối tác chiến lược, hợp tác và cung cấp các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn cho nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam như: Vinpeal Resort, Starbucks, Farmer’ Market, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn… AnEco mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hành động vì môi trường với mong muốn hướng đến những giá trị thiết thực và bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.