Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn – Sự thay thế hoàn hảo cho đồ nhựa dùng một lần

Đăng ngày

Ngày nay, nhựa dùng một lần trở nên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, mặt trái của sự tiện dụng ấy chính là những nguy cơ tiềm ẩn, không chỉ đe dọa đến môi trường, hệ sinh thái mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Xu thế sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường đang dần phổ biến, các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn trở thành sự thay thế hoàn hảo cho đồ nhựa dùng một lần.

Đồ nhựa dùng một lần và những nguy cơ tiềm ẩn

Nhựa được xem là phát kiến quan trọng của nhân loại vào thế kỉ 20. Sự ra đời của vật liệu nhân tạo này được xem là bài toán thay thế cho các vật liệu đắt tiền và cồng kềnh khác cho con người. Sự tiện dụng của nhựa đã thay đổi hoàn toàn mọi khía cạnh trong cuộc sống. Với ưu điểm bền chắc, tiện dụng, giá thành thấp và dễ mang đi, đồ nhựa có thể dễ dàng được bắt gặp tại các văn phòng, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán cơm, quán cafe, cửa hàng và trong chính các hộ gia đình. Không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của các sản phẩm nhựa dùng một lần khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa đối với người dân đang trở thành thói quen khó bỏ trong đời sống sinh hoạt.

Đồ nhựa dùng một lần được sử dụng phổ biến trong cuộc sống (Nguồn ảnh: st)

Tuy nhiên, lạm dụng đồ nhựa dùng một lần quá nhiều trong đời sống khiến chúng trở thành hiểm họa lớn đe dọa trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của con người.
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam, lượng nhựa tiêu thụ bình quân đầu người năm 2019 là 41 kg, cao hơn gấp 10 lần số lượng tiêu thụ của một người vào năm 1990. Con số báo động này đang gây khó khăn cho quy trình phân loại và xử lý rác thải của chính quyền. Rác nhựa bị xả thải tràn lan trở thành gánh nặng cho môi trường và gây nguy hiểm đến các sinh vật cũng như môi trường sống.
Đồ dùng từ nhựa cần từ 500 đến 1000 năm để phân hủy trong điều kiện tự nhiên nếu không bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Quá trình phân hủy của nhựa ngoài môi trường khiến chúng phân rã thành các hạt vi nhựa và bằng nhiều cách, chúng quay trở lại cơ thể con người.

Mỗi người nuốt trung bình 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm (Nguồn ảnh: st)

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, mỗi người nuốt trung bình 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm. Khi sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm, các chất phụ gia có trong túi nilon có thể nhiễm vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài ra, khi thải bỏ túi nilon chứa các vi khuẩn gây hại có thể làm phát sinh, lây lan các dịch bệnh trong cộng đồng.

Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn là sự thay thế hoàn hảo

Đứng trước bài toán làm sao để giảm thiểu lượng rác thải nhựa và tác động của chúng đến môi trường, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã tham gia nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường để thay thế cho nhựa dùng một lần. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm nhựa mang mác “xanh”, “tự hủy” nhưng không phải sản phẩm nào cũng thực sự đạt tiêu chuẩn phân hủy sinh học hoàn toàn, không để lại những tác nhân gây hại cho môi trường trong quá trình phân hủy.
Hiện nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến công dụng mà còn chú trọng tính an toàn và thân thiện của sản phẩm. Chính vì vậy, các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, 100% thân thiện với môi trường ngày càng được ưa chuộng.
Tại các siêu thị lớn, người tiêu dùng đang tin tưởng và tìm mua các sản phẩm đến từ thương hiệu AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings. Là doanh nghiệp duy nhất nắm giữ sáng chế nguyên liệu và sản xuất thành công các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn tại Việt Nam, An Phát Holdings mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đa dạng như: các loại túi (túi thực phẩm, túi shopping, túi rác), dao, thìa, dĩa, găng tay, cốc giấy sinh học có thể sử dụng thay thế túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần thông thường.

Sản phẩm AnEco đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn và khả năng phân hủy sinh học

Các sản phẩm này được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, có khả năng phân hủy hoàn toàn thành mùn, CO2 và nước trong 6 -12 tháng ở điều kiện chôn ủ công nghiệp và tại nhà. AnEco đạt được nhiều chứng nhận quốc tế về khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn như: OK Compost HOME, OK Compost INDUSTRIAL… Vì thế, AnEco hiện đang là giải pháp tối ưu để người tiêu dùng tin tưởng và yên tâm lựa chọn khi vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm AnEco trong cuộc sống hàng ngày

Từ những nỗ lực nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm sinh học thân thiện môi trường, AnEco mong muốn thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa kém chất lượng, qua đó nâng cao nhận thức về vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa, sử dụng những giải pháp thay thế và bảo vệ môi trường sống của con người. Lựa chọn các sản phẩm thân thiện môi trường ngày hôm nay chính là góp phần thay đổi tích cực, giảm thiểu gánh nặng cho môi trường và hiểm họa khôn lường cho chính chúng ta trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.