LVMH hợp tác với công ty khoa học vật liệu Dow phát triển loại bao bì bền vững

Đăng ngày

Công ty khoa học vật liệu Dow (Mỹ) sẽ hợp tác với LVMH Beauty – phân khúc nước hoa và mỹ phẩm của tập đoàn xa xỉ Pháp vốn sở hữu 75 thương hiệu nổi tiếng, để thúc đẩy việc sử dụng bao bì bền vững trong đóng gói các sản phẩm nước hoa và mỹ phẩm của LVMH.

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội để các sản phẩm nhựa sinh học được ứng dụng nhiều hơn vào khâu đóng gói sản phẩm của LVMH mà vẫn đảm bảo chất lượng và chức năng vốn có của các vật liệu đóng gói.

Theo đó, trong năm 2023, một số bao bì như phần nắp chai nước hoa và lọ kem mỹ phẩm của LVMH sẽ được sản xuất từ SURLYN ™ sinh học và SURLYN ™ bền vững.

“Tại LVMH, với chương trình Life 360, chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng, trong thời gian tới, bao bì mà chúng tôi sử dụng sẽ không chứa sản phẩm nhựa có nguồn gốc từ các nguồn hóa thạch nguyên sinh. Việc hợp tác với Dow để phát triển Surlyn bền vững là chìa khóa quan trọng vì nguyên liệu này được sử dụng trong đóng gói một số loại nước hoa mang tính biểu tượng của chúng tôi, mở đầu sẽ là GUERLAIN La Petite Robe Noire. Điều này sẽ giúp LVMH đạt được các mục tiêu bền vững mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm”, Claude Martinez, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH Beauty cho biết.

“Việc tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn đòi hỏi mọi người chơi trong chuỗi giá trị phải cam kết thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng. Dow mong muốn được hỗ trợ hành trình phát triển bền vững của một thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới”, Karen S. Carter, Giám đốc Bộ phận Bao bì & Nhựa Đặc biệt của Dow cho hay.

SURLYN ™ sinh học được sản xuất từ chất thải hoặc sản phẩm phụ từ quy trình sản xuất, như dầu ăn đã qua sử dụng. Những nguyên liệu thô này sẽ không tiêu tốn thêm tài nguyên cũng như không cạnh tranh với chuỗi thức ăn.

Trong khi đó, SURLYN ™ bền vững được sản xuất từ rác thải nhựa hỗn hợp khó tái chế. Công nghệ tái chế tiên tiến được áp dụng, phân hủy nhựa phế thải bằng nhiệt và áp suất, từ đó tạo ra nguyên liệu thô tương đương với nguyên liệu được làm từ nguyên liệu hóa thạch nguyên chất. Nguyên liệu thô này có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại bao bì khác nhau, từ đó giúp giảm đáng kể lượng chất thải bị đem đi chôn lấp hoặc đốt.

Công ty Dow hiện cũng đang hợp tác với một số khách hàng và các bên liên quan khác để thúc đẩy quá trình chuyển đổi cần thiết nhằm giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu và môi trường.

Sự hợp tác giữa Dow và LVMH là một ví dụ điển hình về nỗ lực không ngừng của công ty này nhằm chuyển đổi chất thải và nguyên liệu thay thế theo mục tiêu Chuyển đổi chất thải được công bố vào tháng 10 năm 2022.

(Theo nguồn Bioplasticsmagazine: https://www.bioplasticsmagazine.com/en/news/meldungen/20230125-LVMH.php)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.