Sát cánh cùng huyện đảo Cát Hải tiên phong nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

Đăng ngày

Hôm nay ngày 16/06/2020, đại diện ban lãnh đạo AnEco đã có buổi làm việc với UBND huyện đảo Cát Hải và các ban ngành địa phương trao đổi về giải pháp toàn diện cho vấn đề rác thải nhựa tại đây. Trong khuôn khổ làm việc, AnEco cũng đã khảo sát và trò chuyện với các hộ tiểu thương ở chợ Cát Bà thuộc thị trấn Cát Bà.

Cát Hải được biết đến là huyện đảo của thành phố Hải Phòng, nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Pháo đài Thần Công, đảo Cát Bà, động Thiên Long, vịnh Lan Hạ,… hàng năm đón hàng ngàn lượt khách du lịch nên vấn đề ô nhiễm trắng là điều trăn trở với chính quyền cũng như người dân nơi đây. Nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố về việc triển khai kế hoạch giảm thiểu rác thải nhựa, UBND huyện Cát Hải đã xây dựng một lộ trình khả thi để thực hiện và đảm bảo thành công.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cách thức truyền thông thay đổi nhận thức của người dân và khả năng đáp ứng của sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco nhằm thay thế nhựa dùng 1 lần.

Đại diện AnEco cũng đã cùng Ban quản lý Chợ Cát Bà khảo sát và trao đổi với tiểu thương tại đây.

Kế hoạch đến 15/7/2020, túi sinh học phân hủy hoàn toàn sẽ được sử dụng trên toàn huyện để thay thế cho túi nilon truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.