Nhựa sinh học: Giải pháp bền vững cho tương lai?

Đăng ngày

Ngày 14/6, tại Merseburg (Đức), Hôi thảo nhựa sinh học với chủ đề “Tương lai của nhựa” do POLYKUM khởi xướng đã được tổ chức. Quốc gia hợp tác của POLYKUM năm nay là Việt Nam, một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về nhựa sinh học. Với chủ đề “Tương lai của nhựa”, hội thảo do POLYKUM tổ chức năm 2023 đưa ra vấn đề: Làm thế nào để các sản phẩm nhựa kết thúc vòng đời của chúng không còn là chất thải mà là thành phần có giá trị.

Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Lê Thăng Long – Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường Việt Nam (EPMA), Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings đã đưa ra ý kiến thông qua bài tham luận tại hội thảo.

Theo ông Nguyễn Lê Thăng Long, rác thải nhựa tiếp tục là vấn đề nhức nhối toàn cầu do khó quản lý, thu hồi, tái chế. Tại Việt Nam, nhiều chính sách nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và sản xuất xanh cũng đã được công bố. Trong các giải pháp, nhựa phân hủy sinh học được coi là một trong những giải pháp chính giúp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa. Nhu cầu nhựa sinh học Việt Nam vì vậy được dự đoán tăng gấp gần 2 lần, đạt 80,000 tấn vào năm 2030.

Sản phẩm nhựa sinh học là giải pháp hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Tại Việt Nam, An Phát Holdings là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực nhựa sinh học. Doanh nghiệp hiện đang sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường như túi, dao, thìa, dĩa, ống hút… có khả năng phân hủy thành nước, CO2, mùn mà không để lại vi nhựa trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng. Bên cạnh xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm xanh trên các sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước như Amazon, Tiki, Lazada, An Phát Holdings cũng đang cung cấp sản phẩm cho hệ thống khách sạn, nhà hàng lớn tại Việt Nam như Vinpearl, Vinamilk, Pizza 4Ps, Pullman, Soc&Brothers…

Ông Nguyễn Lê Thăng Long trình bày bài tham luận tại Hội thảo Nhựa sinh học

Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm xanh, An Phát Holdings cam kết sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm mới thật sự thân thiện môi trường. Trong tương lai, định hướng của An Phát Holdings là phát triển các sản phẩm thân thiện môi trường có khả năng phân hủy tại nhà (HOME composting)

Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA), ông Long đồng thời đưa ra cam kết của EPMA trong việc phát triển mạng lưới các nhà sản xuất, doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm xanh và xu thế tiêu dùng xanh, đóng góp vào việc giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Hội thảo do POLYKUM tổ chức đã kết nối các nhà sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong lĩnh vực nhựa phân hủy sinh học. Năm 2023, hội thảo Nhựa sinh học được POLYKUM được tổ chức lần thứ 5, thu hút người tham dự từ 45 quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.