Doanh nghiệp việt chung tay “chuyển đổi xanh” sử dụng túi sinh học thân thiện môi trường

Đăng ngày

“Chuyển đổi xanh” – Chương trình thí điểm phân phối xanh và sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco diễn ra tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân (Hà Nội) với sự đồng hành của Tập đoàn An Phát Holdings cùng các tổ chức, doanh nghiệp Việt nhằm chung tay giảm thiểu túi nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy, góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Hà Nội, ngày 18 tháng 9 năm 2020 – Hôm nay, tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân (Hà Nội), chương trình “Chuyển đổi xanh” – Thí điểm phân phối xanh và sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đã được khởi động. Hàng ngàn chiếc túi 100% thân thiện môi trường đã được tặng miễn phí cho khách hàng mua sắm tại siêu thị.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, Chương trình hành động quốc gia về Sản xuất và Tiêu dùng bền vững theo Quyết định 889/QĐ-TTg ngày 24 tháng 06 năm 2020 và hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 33/CT-TTg ngày 20 tháng 08 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, do Văn phòng Sản xuất và Tiêu dùng Bền vững (thuộc Bộ Công Thương) chủ trì và phối hợp với các đơn vị thực hiện là Tập đoàn An Phát Holdings (sở hữu thương hiệu AnEco), Công ty TNHH Bán lẻ BRG (quản lý hệ thống siêu thị BRGMart), và các đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) và Trung tâm Marketing và Thương hiệu – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Việc triển khai hoạt động này, với sự tham gia tích cực của các bên, đặc biệt là các đơn vị tiên phong thực hiện là BRGMart 174 Lạc Long Quân và Tập đoàn An Phát Holdings hướng đến địa điểm cần giảm thiểu lượng túi nilon chính là các siêu thị lớn, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường, qua đó góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh.

Chương trình diễn ra từ ngày 18/9/2020 đến ngày 4/10/2020 với 2 hoạt động chính:

  • Từ ngày 18-20/9/2020: Người tiêu dùng trải nghiệm dùng thử miễn phí túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco khi mua sắm tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân.
  • Từ ngày 21/9 – 4/10/2020: Chỉ với 1.000 VNĐ, người tiêu dùng có ngay một chiếc túi AnEco để sử dụng thay thế cho túi nilon thông thường, góp phần giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Chỉ trong ngày thí điểm đầu tiên, đã có gần 1.000 khách hàng trải nghiệm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco. Hầu hết khách hàng tại siêu thị đều đánh giá cao và sẵn sàng sử dụng túi AnEco, thay thế hoàn toàn túi nilon bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với chương trình này, Bộ Công Thương, AnEco, hệ thống siêu thị BRGMart và các đơn vị đồng tổ chức mong muốn mỗi người tiêu dùng hãy hành động để giảm lượng rác thải túi nilon vì một môi trường sống xanh.

Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings đã đạt các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về chất lượng và sự an toàn như: OK Compost HOME của Áo (tiêu chuẩn cao nhất chứng nhận sản phẩm có khả năng phân hủy trong điều kiện chôn ủ tại nhà), DIN CERTCO của Đức (về quy trình sản xuất vật liệu sinh học)…

Sau chương trình thử nghiệm tại siêu thị BRGMart Lạc Long Quân, An Phát Holdings và thương hiệu AnEco đã có kế hoạch triển khai thí điểm túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên toàn quốc.

AnEco là thương hiệu sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, gồm các sản phẩm như túi, dao thìa, dĩa, cốc giấy, ống hút, găng tay… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại của Tập đoàn An Phát Holdings.

Các sản phẩm AnEco được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng – 12 tháng ở môi trường chôn ủ tại nhà hoặc ủ công nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm không để lại vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và được cấp nhiều chứng chỉ hàng đầu thế giới như: OK Compost HOME và OK Compost INDUSTRIAL của TUV Austria, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN CERTCO và Biobased 50 – 85% của Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.