Ly giấy phân hủy sinh học: Ly giấy bảo vệ môi trường

Đăng ngày

Thời gian gần đây ly giấy phân hủy sinh học được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự tiện lợi, nhanh, gọn, nhẹ, nhất là rất tiện dụng trong các bữa tiệc, sự kiện… . Đặc biệt, ly giấy còn được gán mác thân thiện môi trường hơn ly nhựa dùng một lần. 

Tuy nhiên, bạn có biết rằng cốc giấy sinh học phân hủy hoàn toàn khác và thân thiện với môi trường hơn những loại ly giấy thông thường chúng ta vẫn hay dùng trước đây. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Sự khác biệt giữa ly giấy phân hủy sinh học và ly giấy thông thường

Ly giấy sinh học đang ngày càng trở nên phổ biến
Ly giấy sinh học đang ngày càng trở nên phổ biến

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều người hướng ứng với. Sử dụng cốc giấy bảo vệ môi trường cũng nằm trong số đó.

Như đã nói ở trên, các loại ly giấy thông thường sẽ được tráng thêm một lớp nhựa PE phía trong để có thể đảm bảo được khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước. Chính vì thế ly giấy thông thường không hề thân thiện với môi trường bởi chúng vẫn khó phân hủy như các sản phẩm nhựa khác. Thời gian để phân hủy có thể lên tới hàng trăm năm, gây ảnh hưởng lớn tới môi trường.

Khác với ly giấy thông thường, thì các sản phẩm ly giấy bảo vệ môi trường này sẽ có khả năng 100% phân hủy hoàn toàn. Bởi chúng được làm từ các nguyên liệu xanh như PBS (phân hủy sinh học hoàn toàn và có thể sản xuất từ các nguyên liệu nguồn gốc tái tạo như tinh bột bắp, sắn hoặc đường mía, củ cải…) và giấy.Mặt trong của cốc giấy AnEco sẽ được tráng lớp PBS phân hủy hoàn toàn chứ không phải lớp màng tráng từ nhựa PE. Vì thế, có thể nói các sản phẩm cốc giấy tự hủy, cốc giấy sinh học sẽ đảm bảo thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

2. Ưu điểm của cốc giấy phân hủy sinh học

Cốc giấy phân hủy sinh học là một loại cốc giấy bảo vệ môi trường với nhiều ưu điểm. Ly giấy sinh học (cốc giấy sinh học) được làm từ nguyên liệu xanh như PBS.

PBS hiện nay có thể được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái tạo (các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, có thể tái tạo lại qua một chu trình sinh học), ngày càng được dùng rộng rãi trong sản xuất các loại ly giấy phân hủy sinh học.

  • Nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường: Ly giấy tự hủy (cốc tư hủy) được làm hoàn toàn từ nguyên liệu xanh PBS và giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường và người sử dụng.
  • Khả năng chống thấm nước tốt: Cốc giấy phân hủy sinh học làm từ PBS có các đặc tính vật lý như tính linh hoạt cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, đảm bảo đựng được cả nước nóng như cà phê, trà… và cả nước đá lạnh.
  • Có khả năng phân hủy hoàn toàn: Cốc giấy phân hủy sinh học, cốc giấy bảo vệ môi trường có khả năng phân hủy hoàn toàn thành nước, Co2, mùn (sinh khối) trong thời gian ngắn nhất định.

Xem thêm: Cốc giấy tự hủy sản xuất như thế nào [Liệu bạn đã biết] 

3. Tại sao nên chọn ly giấy phân hủy sinh học của AnEco?

Ly giấy AnEco được yêu thích nhờ khả năng phân hủy hoàn toàn
Ly giấy AnEco được yêu thích nhờ khả năng phân hủy hoàn toàn

Tập đoàn An Phát Holdings với mục tiêu hướng đến hoạt động “sản xuất xanh, bền vững, bảo vệ môi trường” đã tiến hành nghiên cứu thành công và tung ra thị trường nhãn hiệu AnEco với sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn. 

Các sản phẩm AnEco như ly giấy, túi, găng tay, dao, thìa, nĩa sinh học đều có khả năng phân hủy hoàn toàn thành H2O, CO2 và mùn trong vòng 6 – 12 tháng ở điều kiện chôn ủ tự nhiên hoặc chôn ủ công nghiệp, vì thế rất thân thiện với môi trường. 

Sản phẩm ly giấy sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco là ly giấy thân thiện môi trường. Khác với các loại cốc giấy tự hủy trên thị trường, cốc giấy AnEco có nhiều ưu điểm ưu điểm vượt trội sau:

  • Ly giấy AnEco có khả năng chịu được nhiệt tốt (từ các loại đồ uống nóng cho tới nước đá lạnh); thiết kế gọn nhẹ, chất liệu mềm, dai và chắc chắn, tiện dụng để sử dụng trong bữa ăn, du lịch, sự kiện…
  • Ly giấy AnEco có thành phần chính là tinh bột ngô và giấy, bên trong ly được tráng phủ một lớp vật liệu PBS phân hủy sinh học chứ không phải nhựa PE nên là loại ly giấy bảo vệ môi trường.
  • Ly giấy AnEco sẽ phân hủy hoàn toàn thành H2O, CO2 và mùn nhanh chóng, chỉ trong vòng 6 – 12 tháng ở điều kiện chôn ủ công nghiệp. 
  • Đặc biệt, ly giấy của nhãn hiệu AnEco là sản phẩm nhận đã được rất nhiều các chứng chỉ quốc tế về khả năng phân hủy hoàn toàn như: TUV OK compost INDUSTRIAL, BPI Compostable (Mỹ); DinCertco (Đức). Vì thế, sản phẩm đảm bảo thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ được môi trường và cả sức khỏe của người dùng.

Với những ưu điểm của ly giấy sinh học phân hủy hoàn toàn trên, AnEco mong muốn người dùng sẽ dần thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa và các chất khó phân hủy khác, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Xem thêm: Cốc (ly) giấy phân hủy sinh học AnEco

Xem thêm: Mua cốc giấy tự hủy ở đâu?

Tuy nhiên, khi sử dụng ly giấy phân hủy sinh học hay bất cứ sản phẩm phân hủy sinh học nào khác, bạn cũng nên chú ý không lạm dụng, không nên sử dụng khi không cần thiết, sau khi sử dụng nên vứt ly/cốc đúng nơi quy định… để góp phần bảo vệ tốt hơn hành tinh của chúng ta. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.