Giảm thiểu nhựa dùng một lần với ống hút sinh học thân thiện môi trường

Đăng ngày

Bên cạnh túi nilon, vỏ chai nhựa thì ống hút nhựa là một trong những tác nhân chính gây ô nhiễm môi trường. Giải pháp sử dụng ống hút sinh học thay thế ống hút nhựa đang mang lại hiệu quả tích cực giúp giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Hiện nay, ống hút nhựa xếp thứ 6 trong top các loại rác khó có thể phân hủy và nằm trong top 10 loại rác thải được tìm thấy nhiều nhất khi nhắc đến vấn đề chất thải đại dương. Có tới 8.3 tỷ ống hút nhựa đang làm ô nhiễm mọi bãi biển trên toàn thế giới – Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu biển Hoa Kỳ năm 2018. Thời gian để một ống hút nhựa bị phân hủy là 100 – 500 năm, trong khi đó lượng rác thải nhựa lại không ngừng ra tăng qua mỗi năm. Những chiếc ống hút nhựa nhỏ bé tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất lại là tác nhân lớn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và làm ô nhiễm môi trường.

Khi phong trào nói không với ống hút nhựa đang ngày càng lan rộng, các loại ống hút thân thiện môi trường cũng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tìm hiểu. Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn, ống hút bằng tre, cỏ bàng, giấy, ống hút bằng thép không gỉ… là những loại ống hút thân thiện với môi trường đang thịnh hành.

Những ống hút tái sử dụng tuy thân thiện môi trường nhưng vẫn có một vài nhược điểm như không hợp vệ sinh hay làm giảm hương vị của đồ uống. Do đó, ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn là sự thay thế phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay, ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn mang thương hiệu AnEco đang được ưa chuộng rộng rãi, sử dụng trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình, nhà hàng, quán café…

Ống hút sinh học dần dần thay thế ống hút nhựa
Ống hút sinh học dần dần thay thế ống hút nhựa

Đầu tiên và quan trọng nhất là ống hút AnEco được làm bằng nguyên liệu sinh học có khả năng phân hủy hoàn toàn, phần lớn trong số đó có nguồn gốc từ tinh bột ngô không chứa chlorine (chất tẩy trắng) và bất cứ một phụ gia độc hại nào khác nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Ống hút AnEco có thể sử dụng với tất cả các loại đồ uống thông thường. Hiện sản phẩm được sản xuất với 3 kích thước phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau: ống hút đường kính 5.5mm, ống hút đường kính 8mm và ống hút đường kính 12mm phù hợp cho các loại đồ uống đa dạng như: trà, sinh tố và trà sữa trân châu.

Sản phẩm đã đạt chứng nhận OK Compost Industrial (TUV Austria) về khả năng phân hủy thành CO2, H2O và phân mùn chỉ sau 6 tháng – 1 năm trong điều kiện chôn ủ công nghiệp. Được sản xuất với quy trình, công nghệ và máy móc hiện đại, ống hút AnEco đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe con người nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng
Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng

Hiện nay, ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đã được bán trên khắp các siêu thị trên toàn quốc như Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.op  Mart, Aeon Mall,…hay trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee. Không những thế, những chuỗi cửa hàng đồ uống lớn như The Coffee House và Yu Tang Café sử dụng để phục vụ khách hàng, như một lời cam kết cho chiến lược kinh doanh và tiêu dùng xanh. Để biết thêm chi tiết về ống hút AnEco, bạn có thể truy cập vào:

Trong cuộc sống hàng ngày, ống hút là một vật dụng giúp chúng ta thưởng thức đồ uống dễ dàng và tiện ích hơn. Sử dụng ống hút thân thiện với môi trường và phân hủy sinh học là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ môi trường và cuộc sống xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.