5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG SẢN PHẨM SINH HỌC PHÂN HỦY HOÀN TOÀN

Đăng ngày

Khi vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa ngày càng đáng báo động, việc giảm thiểu dùng đồ nhựa và tiến tới cuộc sống không rác thải nhựa chính là cách để thay đổi tình trạng hiện nay và xử lý những hệ quả mà con người đã gây ra cho thiên nhiên. Trong xu thế đó, người tiêu dùng hiện nay đặc biệt ưu tiên sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn có nguồn gốc từ tự nhiên. Bên cạnh tiêu chí bảo vệ môi trường, dòng sản phẩm xanh này còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác. Sau đây là 5 lợi ích của việc sử dụng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

1. Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn góp phần làm giàu dinh dưỡng cho đất

Không chỉ giải quyết những mối lo liên quan đến vấn đề môi trường, sản phầm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco sau khi phân hủy sẽ tạo thành nước, CO2 và mùn – những thành phần dinh dưỡng nuôi cây.

Trong các dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn hiện có trên thị trường, AnEco là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ OK Compost HOME (TUV Austria) – một trong những chứng chỉ khắt khe nhất về khả năng tự hủy của sản phẩm. Bên cạnh đó, các sản phẩm có nguyên liệu đạt chuẩn bao gồm giấy, bã mía, PBAT, PLA có nguồn gốc từ tinh bột… còn rất đa dạng về mẫu mã sản phẩm và có tính năng hoàn toàn tương đương với các sản phẩm nhựa thông thường.

 

AnEco là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ OK Compost HOME (TUV Austria) – một trong những chứng chỉ khắt khe nhất về khả năng tự hủy của sản phẩm.
AnEco là thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ OK Compost HOME (TUV Austria) – một trong những chứng chỉ khắt khe nhất về khả năng tự hủy của sản phẩm.

2. Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn giúp tiết kiệm chi phí

Mặc dù thoạt nhìn các sản phẩm nhựa dùng một lần (túi nilon, hộp nhựa, dao dĩa nhựa dùng một lần…) dường như có giá thành rẻ hơn sản phẩm thân thiện môi trường nhưng thực tế chi phí xử lý rác thải và khắc phục hậu quả do những sản phẩm này gây ra đang là gánh nặng đối với nhiều nền kinh tế.

Xét về lâu dài, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn có những giá trị kinh tế, môi trường lớn mà các sản phẩm nhựa thông thường không có được.
Xét về lâu dài, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn có những giá trị kinh tế, môi trường lớn mà các sản phẩm nhựa thông thường không có được.

3. Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và môi trường sống

Một số sản phẩm trên thị trường hiện nay gắn mác “tự hủy sinh học” nhưng thực ra chỉ có thể phân rã thành vi nhựa và vẫn phải mất 500-1000 năm để có thể phân hủy hoàn toàn. Thực vật và các sinh vật khác sau khi tiêu hóa và hấp thu các vi nhựa này lại quay trở lại chuỗi thức ăn của con người và gây tác động tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta. AnEco không chỉ đạt chứng nhận về khả năng tự hủy mà đối với các dòng sản phẩm tiếp xúc trực tiếp thực phẩm như dao, thìa, dĩa, ống hút thì còn có cả chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (food contact). Do đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm này.

Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco
Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco

Một thử nhiệm khác về khả năng phân hủy của sản phẩm AnEco cũng cho thấy khi chìm xuống nước và gặp vi sinh vật, sản phẩm vẫn đảm bảo khả năng phân hủy hoàn toàn; nhờ vậy, không gây hại cho môi trường sống cho các loài thủy sinh.

4. Hòa nhập với lối sống hiện đại, tiện ích đi đôi với bảo vệ môi trường sống của con người

Hiện nay, nhiều phong trào kêu gọi chấm dứt việc tàn phá và bắt đầu quá trình chữa lành thiên nhiên đã diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lối sống hiện đại mà nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ đang hướng tới chính là một cuộc sống tiện nghi nhưng gắn kết chặt chẽ với tự nhiên. Vì vậy, lựa chọn sử dụng sản phẩm xanh, sạch với những tiêu chí cao về môi trường chính là cách người trẻ hòa nhập với cuộc sống ngày nay.

5. Đảm bảo tăng trưởng bền vững

Tiên phong cho làn sóng sống xanh không chỉ là các cá nhân, tổ chức mà rất nhiều doanh nghiệp đang tích cực thúc đẩy chuyển đổi xanh trên khắp toàn cầu. Trở thành một doanh nghiệp ”xanh” không phải là một việc dễ dàng nhưng đó là con đường được nhiều tập đoàn và công ty lựa chọn bởi sẽ không có sự tăng trưởng nào là bền vững nếu con người không tích cực bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống.

Doanh nghiệp sử dụng sản phẩm xanh để nâng cao sức cạnh tranh
Doanh nghiệp sử dụng sản phẩm xanh để nâng cao sức cạnh tranh

Vì vậy, các doanh nghiệp lớn trên thế giới như McDonald’s, Coca-Cola, các chuỗi khách sạn như Hilton, Hyatt hay tại Việt Nam Vinamilk, The Coffee House, Highlands Coffee đang tiên phong sử dụng sản phẩm xanh như “vũ khí chiến lược” để nâng cao sức cạnh tranh của mình trên thương trường.

AnEco là thương hiệu sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, gồm các sản phẩm như túi, dao thìa, dĩa, cốc giấy, ống hút, găng tay… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại của Tập đoàn An Phát Holdings.

Các sản phẩm AnEco được làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng – 12 tháng ở môi trường chôn ủ tại nhà hoặc ủ công nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm không để lại vi nhựa, không gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, các sản phẩm AnEco đã trải qua những kiểm định khắt khe và được cấp nhiều chứng chỉ hàng đầu thế giới như: OK Compost HOME và OK Compost INDUSTRIAL của TUV Austria, ngoài ra còn có chứng chỉ BPI Compostable của Hoa Kỳ, chứng chỉ DIN CERTCO và Biobased 50 – 85% của Đức.

AnEco tiên phong đưa sản phẩm xanh đến tay người tiêu dùng, tạo lập xu thế tiêu dùng xanh và cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp Viêt Nam chuyển đổi xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.